Á hậu Phương Anh: ‘Tôi học khi chờ makeup, thử quần áo’

Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh từng đạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015. Không chỉ sở hữu nhan sắc, cô là một trong những nàng hậu có thành tích học tập đáng nể.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung tới chúc mừng Phương Anh với thành tích học xuất sắc. Ảnh: FBNV

Cụ thể, Phương Anh là thủ khoa đầu vào khối song ngữ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016.

Cô là một trong những trường hợp hiếm hoi được tuyển thẳng vào hai trường Đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT.

Ngày 30-3, Á hậu Phương Anh dự lễ Tốt nghiệp ở trường Đại học RMIT. Điều đáng nói, với điểm số 3.5/4, cô trở thành thủ khoa ngành Hệ thống quản lí thông tin (Business Information Systems) của ngôi trường này.

Trò chuyện cùng PLO, Phương Anh chia sẻ rằng đây kết quả bất ngờ với cô bởi khi học tại RMIT, người đẹp không đặt nặng chuyện điểm số.

Đối với tôi, học Đại học là tập trung vào những kiến thức, kĩ năng mềm, những điều sẽ giúp cho tôi trong quá trình đi làm sau này. Tôi không quá đặt nặng vấn đề điểm số như những năm cấp 3 là vậy. Cho nên khi nhận được kết quả thủ khoa ngành học, tôi vô cùng bất ngờ”- Phương Anh chia sẻ.

Phương Anh hạnh phúc bên người thân trong lễ Tốt nghiệp ở trường Đại học RMIT. Ảnh: FBNV

Để cân bằng giữa việc học và các hoạt động trong showbiz, Phương Anh chia sẻ rằng em sử dụng thời gian rảnh của mình hoặc thời gian chờ khi chuẩn bị makeup, thử quần áo để lấy bài vở ra ôn bài.

Cô tâm niệm không đặt quá nhiều mục tiêu trong cùng một thời điểm vì nó sẽ khiến cho bản thân bị stress và có khả năng ảnh hưởng tới chất lượng của tất cả những việc mình đang làm.

“Khi tham gia vào Hoa hậu Việt Nam, tôi đã hoàn thành xong việc học tại Đại học rồi, và đó cũng là một lợi thế để tôi có thể sử dụng hết thời gian mình có tập trung cho nhiệm kì Á hậu của Hoa hậu Việt Nam.

Hiện tại tôi đang trau dồi kiến thức cho mình và học thêm tiếng Nhật để chuẩn bị cho kì thi quốc tế ở Nhật Bản sắp tới. Tôi dùng thời gian chờ của mình như makeup để ôn lại từ vựng, văn phạm trong tiếng Nhật…” - Phương Anh cho biết.

Với Phương Anh, đây là món quà tuyệt vời của thanh xuân. Ảnh: FBNV

Trước đó, trong quá trình học, người đẹp đã nhận 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0 (Anh), DALF C1 (Pháp).

Hiện tại Phương Anh đang thực tập ở VTV9, cô đang thử sức mình với nghề MC. Người đẹp mong muốn trở thành MC-BTV truyền hình trong tương lai.

Với thành tích này, người hâm mộ càng thêm có niềm tin Phương Anh sẽ gặt hái được thành tích cao khi đại diện nước nhà dự thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) sắp tới.  Đây được đánh giá là một trong năm cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới.

Mòn quà tuyệt vời của thanh xuân

Có được tấm bằng với điểm số 3.5/4 là một món quà rất tuyệt của tuổi thanh xuân. Nhưng cái mình thích nhất khi học tại RMIT, đó chính là những người bạn người thầy người cô các anh chị mình may mắn có được cơ hội tiếp xúc và học hỏi. Chính những con người mình gặp ở đây đã mang đến nguồn cảm hứng rất lớn cho mình trong cuộc sống. Forever grateful for the past 4 years.

(Á hậu Phương Anh chia sẻ trên trang cá nhân).  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm