Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời

Chó là động vật đặc biệt, được tin là loài thông minh, gần gũi và cực kỳ trung thành mà con người luôn có thể bầu bạn, nhờ cậy. Trong tháng 8, Alpha – bộ phim khai thác chủ đề này trong bối cảnh cuộc sống hoang dã sẽ chính thức được ra rạp và giải thích khởi nguồn của mối quan hệ làm thay đổi nhân loại.

Phim lấy bối cảnh là 20,000 năm trước thuộc kỷ băng hà của loài người. Khi ấy, trái đất vẫn còn ban sơ, hồng hoang, con người đa phần sống theo bản năng sinh tồn, co cụm với nhau để tăng cơ hội sống sót giữa bát ngát gió núi hay những thảo nguyên mênh mông ngút tầm mắt.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 1

Thuở xa xưa, con người sống theo bầy đàn để gia tăng khả năng sống sót, Mỗi ngày trôi qua là một ngày con người phải chiến đấu với sự đói rét, thú dữ, bệnh tật.

Trong hoàn cảnh khắc nghiệt của thiên nhiên, con người vốn dĩ chỉ tin đồng loại. Động vật, đặc biệt là động vật săn mồi, dù bất kể là loài nào cũng đều có 1 điểm chung, là mối đe dọa sống còn của con người với bản tính khát máu.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 2

Lúc bấy giờ, bất cứ động vật săn mồi nào cũng trở thành hiểm họa đối với loài người

Từ những phe đối kháng, con người và loài chó đã trở thành bạn đồng hành, cùng chia sẻ đồ ăn, cùng bên nhau sinh tồn hay cùng lặng thinh ngắm thiên nhiên hùng vĩ. Có thể nói, tình bạn được mô tả trong Alpha là thứ tình bạn kiệm lời nhưng đáng giá hơn vạn lời nói.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 3

Lặng im nhưng thấu hiểu là cách Keda giao tiếp với người bạn 4 chân của mình

Trong bối cảnh khắc nghiệt của cuộc sống, tình bạn nảy sinh giữa người và loài vật thật sự không dễ dàng, thậm chí hoang tưởng. Tuy nhiên, cũng chính điều kiện sinh tồn khốn cùng đã trở thành tác nhân đẩy một người một thú xích lại gần nhau, chật vật thích nghi rồi vô tình tạo nên sợi dây liên kết tâm hồn giữa 2 cá thể không chung loài.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 4

Thiên nhiên không thể giết được con người lẫn sói hoang dã, thiên nhiên chỉ có thể khiến cả 2 mạnh mẽ, kiên cường hơn

Khúc ngoặt đáng kể nhất cũng là sự khởi đầu cho tình bạn giữa con người và chó sói chính là khi nhân tính được lên ngôi, thế chỗ cho thú tính. Mặc dù ngay trước đó, Keda – nhân vật chính của phim – bị đàn sói ráo riết săn đuổi, đe dọa cắn xé nhưng khi đứng trước kẻ thù trọng thương, yếu đuối và không có khả năng phản kháng, Keda run rẩy từ từ buông lao. Đây có lẽ là khoảnh khắc Keda nhìn thấy chính sự cô độc, lạc lõng, tổn thương sâu sắc của mình và quyết định để con tim nhạy cảm quyết định thay lí trí sắc bén.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 5

Không chỉ tha mạng, Keda còn đem chú chó sói về tận hang ẩn náu để chăm sóc vết thương đến khi hồi phục, đây là hành động có thể coi là vừa nhân đạo vừa điên rồ. Những ngày làm quen với cuộc sống “bầu bạn” thực sự thử thách với cả hai. Trong khi Keda ân cần nhưng vẫn phải dè chừng sự khó lường từ kẻ định thủ sát mình thì chú chó sói tiếp nhận sự chăm sóc một cách đề phòng.

Từ khởi đầu nhọc nhằn, Keda tiếp tục ngày ngày tận tụy chia sẻ nguồn nước, miếng mồi ngon, chung nhau đốm lửa giữa đêm lạnh giá. Không còn ánh mắt dằn hắt đe dọa, khi chú sói phục hồi cũng là lúc chú được thuần hóa trọn vẹn và tự nguyện hoàn toàn. Từ một kẻ địch chỉ quan tâm tới đuổi cùng giết tận, chú sói thực sự trở thành đồng minh với Keda trên mọi hành trình, cùng nằm cạnh sưởi ấm những đêm tuyết phủ trắng xóa, cùng đi săn kiếm ăn trên những thảo nguyên không một bóng người, cùng trầm ngâm ngắm bầu trời với các dải cực quang rực rỡ…

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 6

Vượt qua bản năng phòng thủ, Keda và chú sói đã trở thành những người bạn không bao giờ tách rời, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống

Và cũng như một quy luật tự nhiên về lòng tốt được đáp đền, chú chó sói không chỉ giúp những tháng ngày cô quả được nguôi ngoai mà còn cứu mạng Keda trong thời khắc hiểm nguy nhất. Những ngày mưa bão mịt mùng, lần chạm trán với thú dữ khát máu hay rơi xuống dòng sông băng dày hàng tấc, Keda luôn có một người bạn lo lắng, sốt sắng, cứu nguy. Thiết nghĩ cuộc đời ai cũng cần một người bạn kề cận, vỗ về tinh thần và sát cánh giúp đỡ đến như vậy.

Alpha – Câu chuyện 20.000 năm trước về tình bạn kiệm lời ảnh 7

Sống sót giữa thiên nhiên hoang dã là cuộc thử thách về kỹ năng sinh tồn lẫn bản lĩnh về ý chí. Từ những sự kiện thập tử nhất sinh, con người đã tìm thấy người bạn trung thành nhất của mình một cách kì diệu

Alpha Người Thủ Lĩnh khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17/08/2018.

Xem thêm bài viết đề xuất:


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?