2 chị em 9 và 7 tuổi đuối nước thương tâm
(PLO)- Chính quyền địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ 10 triệu đồng và vận động quyên góp mai táng cho hai chị em xấu số.

Ngày 1-1, lãnh đạo UBND xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai chị em trong cùng một gia đình chết đuối thương tâm.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương xã Liên Hiệp đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ lo hậu sự cho hai em. Trước mắt, UBND xã đã trích 10 triệu đồng từ ngân sách để gia đình ông My lo hậu sự" - đại diện UBND xã cho hay.

Trước đó, chiều tối 31-12, bé gái chín tuổi và một bé trai bảy tuổi, đều là con ông Ha Thôm My (ngụ xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng) trong lúc đi chơi và tắm ở ao gần nhà thì không may xảy ra sự việc thương tâm.

Lúc xảy ra sự việc, cả gia đình ông Thôm My đang đi hái cà phê trong rẫy nên không kịp thời phát hiện. Đến tối gia đình về không thấy hai con đâu nên đi tìm và báo chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, người dân cùng chính quyền địa phương đã tìm kiếm và phát hiện thi thể hai em dưới ao cạnh nhà. Được biết gia đình ông Ha Thôm My có bốn người con, thuộc hộ nghèo.

NT