2 người chạy xích lô chặt chém khách nước ngoài ở quận 3
(PLO)- Chỉ đi tham quan vài tuyến đường trung tâm thành phố, hai nữ du khách nước ngoài bị “chém” gần 2 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, vụ việc vừa xảy ra chiều 16-9. Vào 15 giờ cùng ngày, hai nữ du khách thuê hai xe xích lô từ chỗ ở trên đường Võ Thin Sáu, quận 3 tới Dinh Độc Lập quận 1 với giá thỏa thuận là 150.000 đồng.

2 người chạy xích lô chặt chém khách nước ngoài ở quận 3 - ảnh 1
Nạn chặt chém du khách nước ngoài đang là vấn đề nhức nhối. Ảnh minh hoạ: Báo điện tử VOV

Tuy nhiên, mới chỉ tới số 9 Võ Văn Tần, hai nữ du khách quyết định xuống xe và bị lấy tổng số tiền 1,7 triệu đồng. Điều đáng nói, một trong hai du khách khi biết bị trả số tiền quá lớn so với thỏa thuận ban đầu đã từ chối trả (người này bị buộc phải trả 1,5 triệu gấp 10 lần giá thỏa thuận) thì bị đối tượng lái xích lô giật ví, lớn tiếng nạt nộ. Nữ du khách buộc phải trả 1,5 triệu đồng theo yêu cầu của người lái xe.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hai nữ du khách đã đến Công an phường 6, quận 3 trình báo. 

Qua truy xét, Công an quận 3 nhanh chóng xác minh hai người lái xích lô là DVD (47 tuổi, quận 9) và TQV (47 tuổi, quận 12). Trong đó V. chính là người đã nạt nộ buộc một nữ du khách phải trả gấp 10 lần số tiền thỏa thuận ban đầu.

Theo thông tin, hai tài xế xích lô này chuyên hoạt động tại khu vực trung tâm Sài Gòn, quanh hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà…

Vì liên quan đến người nước ngoài nên hiện tại Công an quận 3 đã củng cố hồ sơ chuyển toàn bộ đối tượng, tang vật cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

2 người chạy xích lô chặt chém khách nước ngoài ở quận 3 - ảnh 2
Phạm Văn Dũng bị bắt trong vụ chặt chém du khách Nhật.

Trước đó, mới chỉ hồi đầu tháng 8, Công an quận 1 tạm giữ hình sự Phạm Văn Dũng (49 tuổi, quận 4) cũng vì hành vi chặt chém du khách Nhật. Chỉ một cuốc xích lô khoảng 5 phút, Dũng đã lấy của vị khách Nhật 2,9 triệu đồng.

Thời điểm đó, dù chưa nhận được đơn trình báo của bị hại nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát hình sự quận 1 đã nhanh chóng xác định được người này và vận động người đàn ông ra trình diện. 

NGUYỄN TRÀ