Ba cha con uống thuốc diệt chuột
(PL)- Mâu thuẫn, người chồng nhắn tin rồi cho bé trai tám tuổi và một bé gái năm tuổi uống thuốc diệt chuột và cùng tự tử theo.

 

Chiều 17-11, Công an quận 12, TP.HCM cho biết đang xác minh làm rõ vụ ông Trần Dũng Tiến (ngụ phường Thới An, quận 12, TP.HCM) uống và cho hai đứa con tám tuổi và năm tuổi uống thuốc diệt chuột.

Chiều cùng ngày, tại BV Nhi đồng 2, bà ngoại của hai bé cho biết sức khỏe của hai bé đã ổn định sau khi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Theo bà này, Tiến cưới con gái bà hơn chín năm và thường xuyên xảy ra cãi vã nhưng con gái bà giấu hai bên gia đình chuyện mâu thuẫn giữa hai vợ chồng để chăm sóc hai con. Hơn một tháng nay, Tiến thường xuyên đánh đập vợ nên con gái bà bỏ việc ở xưởng may và về quê.

Ba cha con uống thuốc diệt chuột   - ảnh 1
Hai bé đang được điều trị tại khoa Nội tổng hợp BV Nhi đồng 2. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Chiều 15-11, quá mệt mỏi về tinh thần và thể xác, người vợ trình bày nỗi khổ cho mẹ chồng và gửi lại hai cháu cho bà nội để về Bến Tre, mong chồng suy nghĩ lại, bỏ đi tật xấu. “Khi ra đến bến xe, tôi nhận được tin nhắn của chồng là sẽ cho con uống thuốc diệt chuột nếu như không quay về nhà, tôi gọi điện thoại về cho mẹ chồng nhờ trông chừng. Hơn 19 giờ, khi về đến Bến xe Phú Thạnh (Bến Tre) thì mẹ chồng tôi thông báo hai con tôi bị cha nó cho uống thuốc diệt chuột. tôi chết lặng rồi gấp gáp quay lại Sài Gòn” - vợ ông Tiến kể.

Theo vợ ông Tiến, khi thấy ba cha con nôn ói liên tục, gia đình đã đưa Tiến vào cấp cứu tại BV 175 và cho hai cháu vào BV Nhi đồng 2 súc ruột, rất may cả ba người đã thoát chết.

Ngồi trên giường bệnh, bé trai tám tuổi thoát chết hồn nhiên kể: “Sau khi mẹ đi, cha gọi con và em Thảo vào nhà. Cha bỏ thuốc diệt chuột vào cua luộc, nói là bỏ muối vào cho ngon. Khi con ăn thì con thấy đắng nhưng cha vẫn ép con ăn chứ con không biết gì hết”.

Theo các bác sĩ BV Nhi đồng 2, hai bé nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và ói nhiều. Do cấp cứu kịp thời, đến nay sức khỏe hai bé đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, vì thuốc diệt chuột đã ngấm vào máu nên hai bé cần được theo dõi thêm vài ngày nữa.

Cũng theo các bác sĩ, hai bé được gia đình đưa đến bệnh viện kịp thời, chỉ cần hai bé đến trễ khoảng 30 phút thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện vợ ông Tiến đang làm các thủ tục nộp đơn ly dị ra tòa vì “không thể chung sống với người nhẫn tâm giết hai đứa con của mình” như lời chị vợ tâm sự.

H.PHƯỢNG - H.TUYẾT