Ngày 8-10, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Vũ Văn Nhận (49 tuổi, trưởng Phòng Giao dịch Bảo hiểm Pjico chi nhánh huyện Quỳnh Lưu) để điều tra về hành vi vòi vĩnh tiền bảo hiểm của ngư dân.

Bắt giữ trưởng phòng vòi tiền bảo hiểm của ngư dân tử vong - ảnh 1
Ngư dân luôn đối diện với những rủi ro trên biển - Ảnh minh họa

Trước đó, chiều 7-7, ngư dân Bùi Văn Sơn (36 tuổi) là thuyền viên trên tàu cá NA 99696 TS khi đang hành nghề trên vùng biển cách đất liền tỉnh Quảng Bình thì dây tời bất ngờ bị đứt va đập vào đầu. Ngay lập tức, các thuyền viên trên tàu tiến hành sơ cứu và quay tàu vào bờ nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên anh Sơn đã tử vong.

Sau khi chồng mất, chị Trần Thị Cúc (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm hồ sơ đề nghị Bảo hiểm Pjico chi trả tiền bảo hiểm cho anh Sơn là 70 triệu đồng.

Thay vì giúp vợ ngư dân sớm được nhận tiền bảo hiểm thì ông Nhận đã vòi vĩnh, yêu cầu chị Cúc trích 10% để được giải quyết nhanh các thủ tục hồ sơ.

Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Nhận.

Chiều 8-10, chúng tôi đến Công ty Bảo hiểm Pjico Nghệ An, nhưng được báo “giám đốc công ty đi vắng”; nhiều lần gọi điện cho giám đốc công ty nhưng vị này không bắt máy.