Bắt nóng nhóm trộm cướp liên quận
(PL)- Ngày 4-1, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ để bàn giao một nhóm trộm cắp, cướp giật liên quận cho Công an quận 9 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

Bước đầu Công an quận Thủ Đức tạm giữ sáu nghi can gồm: Nguyễn Quốc Hậu (tự “Cò”, nghi can cầm đầu), Huỳnh Thanh Hậu, Nguyễn Thanh Vũ, Lê Trung Hiếu (Cu “lì”), Lê Nguyễn Hoàng Tấn (Bin) và Nguyễn Trung Nhân. Các nghi can cùng ngụ quận Thủ Đức, đều ở độ tuổi từ 17 đến 20, nghiện ma túy và có tiền án.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 22-12-2014, chị NPT (tạm trú quận 9) một mình chạy xe tay ga Attila về phòng trọ tại phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Khi chị T. vừa dừng xe mở cửa thì bất ngờ bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy tấp đến ép xe làm chị té xuống đường. Cả bốn giật giỏ xách có một ĐTDĐ, giấy tờ tùy thân và cướp luôn xe Attila của chị T. rồi tẩu thoát.

Bắt nóng nhóm trộm cướp liên quận  - ảnh 1

Nguyễn Quốc Hậu cầm đầu băng nhóm trộm cắp, cướp giật vừa bị bắt. Ảnh: TK

Tới khoảng 3 giờ 30 sáng 4-1, trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức khi đi tuần tra trên đường Tam Châu (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) thì phát hiện bốn thanh niên đi trên hai xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Bằng biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nhanh chóng xác định một trong hai xe máy nhóm nghi can sử dụng chính là xe Attila mà chị T. trình báo bị cướp tại quận 9. Trinh sát lập tức ép xe, bắt giữ người điều khiển xe Attila là Nguyễn Quốc Hậu. Tuy nhiên, những thanh niên đi cùng Hậu đã tẩu thoát. Hậu khai đang cùng đồng bọn đi “săn mồi” để cướp giật. Qua truy xét, Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ tiếp năm nghi can như nói trên.

Bước đầu các nghi can khai thêm một số vụ trộm cắp xảy ra ở các địa bàn khác. Nạn nhân chúng nhắm đến là những phụ nữ điều khiển xe máy một mình hoặc những người đàn ông nhậu say mất kiểm soát.

TUYẾT KHUÊ