Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương
(PLO)- Để phi tang xác hai nạn nhân, hung thủ chuẩn bị rất kỹ các dụng cụ để đổ bê tông, bịch nilon, silicon…

Ngôi nhà phát hiện hai thi thể trong khối bê tông nằm tại một con hẻm thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Một vùng quê yên bình bỗng dưng rúng động bởi vụ việc này. Ai nấy đều nơm nớp sợ hãi, ở đây chưa từng có vụ việc nào kinh sợ đến vậy.

Bí ẩn những vị khách thuê nhà…

Theo lời kể của ông Nguyễn Minh Vương (thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên), là chủ nhà cũ của căn nhà này, thì khoảng tháng 10-2018 ông Vương cho một người phụ nữ tên Thanh thuê và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà của ông Vương ở thị xã Tân Uyên trả tiền thuê 1 lần.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 1
Lực lượng công an khám nghiệm ngôi nhà trong đêm 15-5

“Cách đây khoảng 1 tháng khi tôi muốn bán ngôi nhà này, tôi liên lạc nhiều lần với chị Thanh nhưng không liên lạc được. Tưởng đâu chị này đã chuyển đi nên tôi vẫn cứ bán bình thường” ông Vương cho hay.

Ông Nguyễn Thanh H., người vừa mới mua căn nhà này cho biết trước ngày phát hiện vụ việc khoảng 1 tháng ông có đến kiểm tra nhà trước khi mua. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ thấy một số vật dụng để lộn xộn khắp nhà, chứ không hề thấy hai khối bê tông trong phòng ngủ.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 2
Người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc diễn ra tại một vùng quê yên bình

Theo một số người dân cho biết, trước đó có khoảng 3 người đi xe ô tô loại 7 chỗ biển số TP.HCM đến ở. Chỉ vài ngày khi dọn đến, họ thấy nhóm người này dùng bạt vây kín hàng rào quanh nhà.

“Họ đến đây ở rồi đóng kín cổng, rất ít khi thấy họ ra ngoài và giao tiếp với hàng xóm nên cũng không ai để ý. Cũng không ai biết nhóm người này làm gì,  ở đâu”, một người dân cho hay.

Còn theo chị Nguyễn Xuân Đ., thì đúng vào ngày 30-4 chị thấy có người trở về ngôi nhà này dọn dẹp hay làm gì đó không rõ. Từ ngày hôm đó đến nay không điện sáng cũng không thấy ai ở đó, cửa nhà thì luôn đóng kín.
 Phi tang rùng rợn, hung thủ chuẩn bị rất kỹ…

Một thi thể được phát hiện trong chiếc thùng nhựa thường dùng để nuôi cá (màu xanh, loại 1000 lít), đã được cắt bỏ phần đầu bên trong đổ đầy bê tông. Còn một thi thể khác được phát hiện trong một thùng phi nhựa màu xanh xung quanh bịch nilon, kẽm và được dán kín bằng silicon.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 3
Chiếc thùng thường dùng để nuôi cá được giấu xác người rồi đổ bê tông lên trên rất chắc chắn

Trước đó, tối ngày 15-5 ông Nguyễn Thanh H., người mới mua căn nhà này đến dọn dẹp trước khi chuyển về ở. Ông H. yêu cầu ông Vương (chủ nhà cũ) chuyển hết đồ đạc có trong nhà đi chỗ khác. Khi đến kiểm tra phòng ngủ đầu tiên thì phát hiện chiếc thùng nhựa thường dùng để nuôi cá màu xanh loại 1000 lít bên trong có chứa bê tông. Một khối hình trụ được bọc kín bởi nilon, kẽm và silicon.

Do khối hình trụ nhẹ, nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn thùng nhựa có chứa bê tông quá nặng nên người chủ nhà mới phải dùng búa đập nhỏ ra để mang vứt đi.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 4
Chiếc phi nhựa bỏ thi thể bên trong rồi quấn rất kỹ bằng nilon, kẽm và silicon

Đến 19 giờ ngày 15-5, khi vừa đập nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì thấy bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an.

Đến sáng ngày 16-5, cơ quan công an tiếp tục phát hiện khối hình trụ đã được vứt ra ngoài bên trong cũng có chứa một xác người.

Qua kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, đây là một vụ án mạng. Các tử thi có đặc điểm nhận dạng như sau: Tử thi thứ nhất giới tính nam, cao khoảng 1,7m, răng hàm trên thiếu 03 chiếc răng, tóc ngắn sát da đầu. Tử thi thứ hai cũng giới tính nam, cao hơn 1,6 m, tóc ngắn mặc áo khoác màu đen. Cả hai thi thể đều khoảng 30 đến 35 tuổi.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 5

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 6
Trong ngôi nhà, cơ quan chức năng phát hiện các loại keo có độ kết dính cao

Theo ghi nhận tại hiện trường, hung thủ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho quá trình phi tang xác hai nạn nhân này. Hai thi thể đều được bọc kín bởi bê tông và silicon, không để cho mùi hôi thôi bốc ra ngoài. Đặc biệt, bên trong thùng phi màu xanh còn có rất nhiều trà dùng để ướp xác.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an còn phát hiện rất nhiều các loại keo có độ kết dính cao ở trong ngôi nhà này.

Bí ẩn ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương - ảnh 7
Chiều ngày 16-5, công tác khám nghiệm hiện trường hoàn tất nhưng vẫn rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc

Đến sáng ngày 17-5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) điều tra làm rõ vụ án mạng gây rúng động dự luận này.

LÊ ÁNH