Cháy xưởng làm đồ mỹ nghệ
(PLO)- Một ngọn lửa lớn đã bao phủ tầng 4 của một xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ ở quận Bình Tân thiêu rụi nhiều hàng hóa có giá trị. Vụ việc xảy ra vào sáng 15-11.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng nhiều người dân sinh sống tại hẻm 479/50 đường Tân Hòa Đông (khu phố 8, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) hốt hoảng khi thấy nhiều cuộn khói phát ra từ tòa nhà 479/50/5.

Cháy xưởng làm đồ mỹ nghệ  - ảnh 1
Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm tại một xưởng mỹ nghệ trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

Theo người dân, đây là một xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ như đồ chơi, cây thông Noel, nhân viên là người dân trong khu phố. Vào sáng cùng ngày, nhiều người dân thấy khói bốc lên trên tầng thượng của công ty này nên đã kêu bảo vệ ra hiện trường khống chế lửa. Được biết tầng thượng là nơi để hàng của công ty này.

Cháy xưởng làm đồ mỹ nghệ  - ảnh 2
 Do lửa gặp vật liệu dễ cháy lại ở tầng cao nên việc khống chế  gặp nhiều khó khăn

Tuy nhiên, lửa gặp vật liệu dễ cháy đã bốc quá lớn nên việc dập lửa tại chỗ hầu như là bất khả thi; một số người đã thông tin đến lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Tân.

Cháy xưởng làm đồ mỹ nghệ  - ảnh 3
 Cho đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, lửa cơ bản đã được khống chế

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều động bảy xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để khống chế hỏa hoạn. Tuy nhiên, ngôi nhà lớn nằm trong hẻm nhỏ, lại ở tầng cao nên việc tiếp cận dập tắt lửa gặp không ít khó khăn. Lực lượng cảnh sát PCCC phải dập tường, đeo mặt nạ lên tầng 4 để tiếp cận hiện trường, thoát khói. Tuyến đường Tân Hòa Đông cũng được phong tỏa.

Cháy xưởng làm đồ mỹ nghệ  - ảnh 4
 Do ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ nên phương tiện cứu hộ gặp không ít khó khăn

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy trong ngôi nhà này không có người nên không có thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Cho đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN