VKSND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang TAND huyện đề nghị truy tố bị can Nguyễn Tử Đình (52 tuổi, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) về tội cố ý gây thương tích.

Chém người, ném đầu đạn pháo vào nhà  - ảnh 1
Con dao bầu hung khí Đình dùng chém nạn nhân.

Do có mâu thuẫn trong chuyện vay tiền, tối 13-4 Đình chạy xe máy đến nhà anh Nguyễn Công Bắc (trú thị trấn Chư Sê) để giải quyết mâu thuẫn.

Tới nơi, thấy anh Bắc đang đứng ngoài sân, Đình dùng dao chém khiến nạn nhân bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu. Sau khi chém nạn nhân, Đình chạy xe về nhà mình lấy một quả đạn pháo quay lại nhà nạn nhân đe dọa thì bị Công an huyện Chư Sê bắt giữ. 

Đình bị bắt, khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Quả đạn pháo được giám định là vũ khí quân dụng và cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh về quả đạn này để xử lý Đình.

Chém người, ném đầu đạn pháo vào nhà  - ảnh 2
Quả đạn pháo Đình ném vào nhà nạn nhân

Theo gia đình nạn nhân, sau khi tấn công bằng dao, Đình ném quả đạn pháo vào nhà khi có rất đông người, có cả công an nhưng quả đạn không nổ là ngoài ý muốn chủ quan của Đình nên đề nghị xử lý bị can tội giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng. 

Dự kiến, ngày 4-9 tới, TAND huyện Chư Sê sẽ đưa vụ án ra xét xử.