Cô giáo 'ôm' 2 tỉ đồng biến mất, 20 hộ dân hốt hoảng
(PLO)- 19 hộ dân ở miền núi tin tưởng cho cô giáo vay tới 2 tỉ đồng rồi hốt hoảng đi trình báo công an khi cô giáo đã ôm tiền "biến mất".

Ngày 13-12, Cơ quan Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã nhận được đơn của 20 hộ gia đình ở xã Thông Thụ (huyện miền núi Quế Phong) phản ánh cô Lô Thị Đào (trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) vay 2 tỉ đồng rồi mất liên lạc.

Cô giáo 'ôm' 2 tỉ đồng biến mất, 20 hộ dân hốt hoảng - ảnh 1
Người dân gửi đơn lên Công an xã Thông Thụ và Công an huyện Quế Phong.

Cô Đào từng làm giáo viên Trường Tiểu học Thông Thụ 1 và nguyên phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thông Thụ 2 (xã Thông Thụ, huyện Quế Phong).

Các hộ dân cho biết năm 2012, họ di dời để xây dựng công trình thủy điện Hủa Na (huyện Quế Phong) và các hộ dân nhận được một khoản tiền tiền đền bù khi di dời. Cô Đào nhiều năm công tác trên địa bàn xã Thông Thụ biết được các hộ dân có tiền đền bù nên đã hỏi vay tiền. Các hộ dân tin tưởng cô giáo nên đã cho cô vay người ít nhất là 18 triệu, người nhiều thì 200 triệu đồng. Khi vay tiền, cô Đào có viết giấy vay nợ và có hẹn ngày trả.

Tuy nhiên, sau khi đến hạn trả, người dân đòi nợ thì cô Đào khất lần rồi chưa chịu trả cho dân.

Vừa qua, các hộ dân đến trường và đến nhà riêng cô Đào tiếp tục đòi nợ tiền thì phát hiện cô đã nghỉ dạy và bỏ đi khỏi địa phương. Họ hốt hoảng làm đơn gửi công an và cơ quan chức năng.

Ông Quang Văn Thành - Trưởng Công an xã Thông Thụ cho biết: "Theo danh sách những người cho cô Đào vay là 20 người, với tổng số tiền là 2,050 tỉ đồng. Tuy nhiên, thông tin chúng tôi nắm được thì có thêm một hộ dân có cho cô Đào vay nhưng chưa thấy lên trình báo cho công an xã. Việc này vượt quá thẩm quyền nên xã đã hướng dẫn cho người dân nộp đơn trình bày để Công an huyện Quế Phong vào cuộc”.

Ông Bùi Đình Hà - Trưởng Công an thị trấn Kim Sơn cũng cho biết hiện nay căn nhà cô Đào ở đã cho một người khác thuê ở, còn cô Đào không có mặt tại địa phương nhiều tháng nay.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quế Phong tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Đ.LAM