Thứ trưởng Thăng trả lời vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

Chiều 12-12, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí. Một trong những vấn đề tiếp tục được báo chí quan tâm là hồ sơ ông Trịnh Xuân Thanh bị mất và thông tin cuộc họp của Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ về việc kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị lộ, lọt ra ngoài.

Thứ trưởng Thăng trả lời vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng trả lời báo chí tại cuộc họp báo chiều 12-12. Ảnh: C.Luận 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết sau khi có việc “xe biển xanh” liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh vào tháng 6-2016 thì Tổng Bí thư chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét vụ việc. Lúc đó ông Thăng không còn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương.

“Khi có vụ việc đó thì tôi báo cáo Bộ trưởng, đề nghị Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại hồ sơ đó để xem bút tích lãnh đạo phê như thế nào và đề xuất của Vụ Chính quyền địa phương về trường hợp này như thế nào. Anh em báo là không tìm thấy” - Thứ trưởng Thăng nói và khẳng định ngay cả Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề về chuyện này và kết luận Bộ Nội vụ có thể mời Bộ Công an vào điều tra.

Khẳng định vấn đề hồ sơ cán bộ là rất quan trọng, Thứ trưởng Thăng nói việc đề nghị Bộ Công an điều tra đang được tiến hành. Trường hợp nếu có vấn đề là phải xử lý tiếp. “Bởi hồ sơ cán bộ là rất quan trọng. Xem trên Facebook thì thấy nhiều người nói mất hồ sơ này thì ai hưởng lợi, ai thiệt và trách nhiệm thuộc về ai”, Thứ trưởng Thăng nói và khẳng định Bộ Công an sẽ căn cứ kết quả điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Về chuyện lộ, lọt thông tin cuộc họp của Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Thăng cho hay Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Bí thư Ban cán sự tại tất cả các cuộc họp của Bộ đều nhắc việc này.

Còn việc liên quan tới thông tin “minh oan” cho Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Thăng nói tại phiên họp 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi thông báo kết luận phiên họp thì không có liên quan đến việc lộ, lọt thông tin, không có nội dung liên quan đến Bộ Nội vụ. Khi làm việc với Bộ Nội vụ, ông Cao Văn Thống, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ bảo mật thông tin tại cuộc họp ngày 28-11.

“Không hiểu nhà báo lấy thông tin ở đâu, mà thông tin này là không công bố, Ủy ban Kiểm tra Trung ương còn bảo mật, nhà báo đưa lên có thể là có thông tin chưa đúng, có thể gây dư luận không tốt. Thông tin này bảo mật, không được công bố công khai mà nếu vi phạm thì phải xử lý theo quy định của pháp luật…”, Thứ trưởng Thăng nói.

Cuối cùng Thứ trưởng Thăng ngỏ lời: “Tôi mong muốn và đề nghị các nhà báo khi đăng những thông tin này thì phải rất thận trọng kẻo tạo dư luận trái chiều không tốt”. 

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

(PLO)- Nhiều ý kiến đồng tình và cho rằng chủ trương bỏ tổ dân phố ở TP.HCM là điều cần thiết nhưng cần có lộ trình thực hiện cụ thể.