Công an TP.HCM nói về vụ cầm súng gây rối ở quận 10
(PLO)- Về vụ việc một đối tượng nghi cầm súng cố thủ trong nhà xảy ra ở quận 10, các báo và mạng xã hội đưa nhiều tin không đúng sự thật khi chưa xác minh, làm rõ vụ việc.

Trung tâm Báo chí TP.HCM vừa có thông báo với nội dung "Công an TP.HCM đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Báo chí TP đề nghị phối hợp đính chính, làm rõ thông tin liên quan đến vụ phong tỏa, giám sát khu vực nhà 289, phường 9, quận 10".

Liên quan vụ việc trên, các báo và mạng xã hội đưa nhiều tin không đúng sự thật khi chưa xác minh, làm rõ vụ việc, đưa tin theo hướng nhận định, phán đoán đây là vụ đối tượng cướp ngân hàng, thậm chí có thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng đây là đối tượng trong vụ nổ súng tại Củ Chi.

Công an TP.HCM khẳng định đây không phải là vụ đối tượng cướp ngân hàng, cũng như đối tượng trên không liên quan đến vụ nổ súng tại Củ Chi vào các ngày 29, 30-1-2020 như báo chí và mạng xã hội thông tin.

Công an TP.HCM nói về vụ cầm súng gây rối ở quận 10 - ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường đêm qua (30-1).

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 30-1-2020, nhận được nguồn tin của quần chúng về đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại trước nhà số 289 Lý Thái Tổ (phường 9, quận 10), Công an phường 9 đã cử tổ công tác gồm hai đồng chí xuống hiện trường.

Khi đến trước căn nhà trên, tổ công tác phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn như người dân cung cấp nên tiến đến đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân thì đối tượng không chấp hành và bất ngờ móc một vật màu đen trong người ra (hình dạng giống khẩu súng ngắn) đe dọa.

Tuy nhiên, do nhận định khả năng đối tượng đã chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy công an quận huy động lực lượng phong tỏa xung quanh và giải tán người hiếu kỳ tụ tập. Qua xác minh, người này tên Trần Duy Chinh, sinh năm 1971 (thường trú tỉnh Nam Định) hiện tạm trú tại phường 9, quận 10.

Chinh là đối tượng hình sự của Công an tỉnh Nam Định, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Qua kiểm tra sơ bộ nơi ở của Chinh, cơ quan công an phát hiện có nhiều dao, hung khí tự chế. Hiện Công an TP đang tổ chức truy tìm đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực trên đến tận hơn 3 giờ sáng ngày 31-1 để phục vụ công tác truy tìm đối tượng, làm rõ vụ việc. 

TỰ SANG