Xuyên đêm truy bắt kẻ cầm súng, cầm vật nghi lựu đạn ở quận 10

Theo ghi nhận, đến 3 giờ sáng 31-1, tức sau hơn 10 tiếng đồng hồ kể từ khi vây bắt một người đàn ông nghi có súng và lưu đạn cố thủ trong nhà tại một khu vực trên đường Lý Thái Tổ, phường 9, quận 10, rất nhiều cảnh sát của nhiều lực lượng vẫn đang phong tỏa khu vực này.

Xuyên đêm truy bắt kẻ cầm súng, cầm vật nghi lựu đạn ở quận 10 ảnh 1
Rất đông cảnh sát và lực lượng liên quan phong tỏa truy tìm kẻ tình nghi. Ảnh: TỰ SANG

Vào khuya xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành cắt điện ngôi nhà người tình nghi cố thủ và dùng các biện pháp nghiệp vụ truy tìm nhưng không phát hiện được.

Bước đầu người này được xác định là TĐT, 49 tuổi, ngụ phường 9, quận 10 và ngôi nhà T. cố thủ là nhà mẹ ruột. Do T. cầm vật nghi lựu đạn và súng nên công tác truy tìm được triển khai nghiêm ngặt.

Qua khám xét ngôi nhà, bước đầu cơ quan chức năng thu giữ được nhiều hung khí. Đáng chú ý có cả súng.

Xuyên đêm truy bắt kẻ cầm súng, cầm vật nghi lựu đạn ở quận 10 ảnh 2
Cảnh sát kiểm tra nhiều khu vực kẻ tình nghi lẩn trốn. Ảnh: TỰ SANG

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 30-1, thấy T. có biểu hiện bất thường cầm vật giống lựu đạn đứng gần phòng giao dịch Ngân hàng Đông Á trên đường Lý Thái Tổ nên ngân hàng đã báo công an và triển khai các biện pháp bảo vệ trụ sở nghiêm ngặt.

Khi lực lượng chức năng xuống hiện trường thì T. rút vật giống súng và lựu đạn đe dọa và chạy vào nhà mẹ ruột gần đó cố thủ. 

Từ khi xảy ra vụ việc, một phần đường Lý Thái Tổ được các lực lượng chức năng phong tỏa để bảo đảm an toàn và phục vụ công tác vây bắt.

Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi.