Cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân đi nhà nghỉ mới trả

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/4/2021 - 10:07

(PLO)- Hai thanh niên đi cướp giật điện thoại của cô gái trẻ rồi yêu cầu nạn nhân đưa tiền chuộc kèm điều kiện phải “chiều”.

Ngày 15-4, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lấy lời khai với Lê Doãn Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh, Hóc Môn) và Dương Trần Chí Hiệp (23 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 
Hôm 12-4, Tuấn chạy xe máy 50Y1- 468.08 chở theo Hiệp chạy lòng vòng ở các tuyến đường trên địa bàn xã Đông Thạnh.

Cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân đi nhà nghỉ mới trả - ảnh 1
Tuần bị người dân và công an bắt quả tang sau vụ cướp giật đòi tiền chuộc. Ảnh HT

Cả hai đi đến khu vực ấp 2, xã Đông Thạnh thì phát hiện chị TTNY (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đang đứng bấm điện thoại ở lề đường nên áp sát cướp giật.

Theo người nhà, do điện thoại bị cướp giật khi đang sử dụng nên kẻ cướp giật đã vào mạng xã hội nhắn tin với nạn nhân đòi chuộc với số tiền bốn triệu đồng.

Cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân đi nhà nghỉ mới trả - ảnh 2
Tong túi xách của người này có mang theo con dao và băng keo. Ảnh HT

“Gia đình năn nỉ nên họ đồng ý giảm giá xuống còn 3,5 triệu đồng. Những người này còn gửi hình nhạy cảm yêu cầu em gái tôi phải chiều họ thì mới trả” – anh trai nạn nhân nói.

Do điện thoại chứa nhiều thông tin buôn bán nên gia đình đồng ý. Trưa 13-4, Tuần hẹn nạn nhân đến quán cà phê ở ấp 2, xã Đông Thạnh để giao dịch thì bị thành viên Đội săn bắt cướp Hóc Môn và Công an xã Đông Thạnh ập đến bắt quả tang.

Kiểm tra, công an phát hiện trong túi xách của Tuấn có mang theo một con dao và một cuộn băng keo. Mở rộng điều tra, Hiệp cũng bị mời làm việc.

Ban đầu, Tuấn và Hiệp đã khai nhận vụ việc.

NGUYỄN TÂN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.