Dân chặn xe đòi doanh nghiệp trả tiền hỗ trợ ô nhiễm

HẢI HIẾU
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 15:58

(PLO)- Người dân cho rằng doanh nghiệp hoạt động ô nhiễm nhưng công ty chây ỳ không đóng tiền hỗ trợ môi trường.
Sáng 23-4, gần chục phụ nữ sống ở thôn Phước Hậu và Phước Thuận (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã ra đường chặn nhiều xe bồn đang chở bê tông vào Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Hoàng Hồng chuyên sản xuất gạch không nung có địa chỉ trên địa bàn.

Dân chặn xe đòi doanh nghiệp trả tiền hỗ trợ ô nhiễm - ảnh 1
Xe bồn bê tông bị người dân chặn không cho vào công ty. Ảnh: HẢI HIẾU

Những phụ nữ này cho biết họ là người đại diện cho 31 hộ dân đến để đòi tiền hỗ trợ của công ty này. Trước đó, công ty này đã từng chi tiền hỗ trợ cho người dân vì hoạt động trên địa bàn gây bụi bặm, ô nhiễm.

Theo bà Nguyễn Thị Hà (ngụ thôn Phước Hậu), trước đây doanh nghiệp này đã từng chi tiền hỗ trợ mỗi tháng 18 triệu đồng cho 31 hộ dân bị ảnh hưởng vì bụi. Sau đó, doanh nghiệp thương lượng với người dân đề nghị giảm xuống còn 10 triệu đồng và dân đồng ý.

Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp không chịu chi trả số tiền trên khiến họ bức xúc.

Theo ông Nguyễn Văn Bình (Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Hoàng Hồng), ông đã đứng tên đại diện công ty gửi đơn tố cáo hành vi của những người dân này. Ông Bình cho rằng công ty bị ép đóng 10 triệu đồng/tháng để các xe được di chuyển ra vào công ty.

Ông Bình cho biết doanh nghiệp này cũng đã đóng tiền cho chính quyền xã tưới nước vì đường bụi là 1,5 triệu đồng/tháng.

“Từ đầu năm đến nay, công ty dừng sản xuất để sửa chữa nhà máy và đã nhiều lần làm việc với trưởng thôn xin không đóng tiền trong thời gian trên nhưng không được đồng ý” - ông Bình nói.

Dân chặn xe đòi doanh nghiệp trả tiền hỗ trợ ô nhiễm - ảnh 2
Trưởng công an xã làm việc với những người chặn xe. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau khi vụ việc xảy ra, Thiếu tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Công an xã Hòa Nhơn, đã trực tiếp đến hiện trường ghi nhận vụ việc. Công an đã khuyên giải người dân không được chặn xe nhưng người dân không đồng ý. Có 3 xe bồn chở bê tông bị chặn lại không thể vào công ty.

“Chúng tôi đã lập biên bản sự việc, nhận đơn tố giác của doanh nghiệp để xác minh” - Thiếu tá Tùng cho hay.

Dân lại chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn
Dân lại chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn
(PLO)- Do phía chính quyền chậm chi trả tiền đền bù di dời khỏi vùng ảnh hưởng ô nhiễm từ bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), người dân tiếp tục lập chốt chặn đường không cho xe chở rác vào trong bãi rác…

HẢI HIẾU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.