Đánh người ngay trong phòng làm việc của thẩm phán
(PLO)- Hòa giải không thành, hai bên có xảy ra tranh cãi, bà Băng xông vào túm tóc bà Lụa, đấm đá nạn nhân ngay tại phòng làm việc của thẩm phán.

Theo thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm của Công an huyện Ia Grai (Gia Lai), khoảng 6 giờ ngày 10-11-2016, vợ chồng bà Nguyễn Thị Lụa(sinh năm 1966, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) và vợ chồng bà Võ Thị Như Băng (sinh năm 1981, trú phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đến tòa án nhân dân huyện Ia Grai để hòa giải tranh chấp dân sự.

Đánh người ngay trong phòng làm việc của thẩm phán - ảnh 1
Bà Lụa

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, khi việc hòa giải không thành, hai bên có xảy ra tranh cãi, bà Băng đã xông vào túm tóc bà Lụa kéo xuống nền nhà và dùng tay chân đấm đá nhiều cái ngay tại phòng làm việc của thẩm phán. Mọi người trông thấy đã xông vào can ngăn thì bà Băng mới dừng tay.

Kết quả giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y Gia Lai kết luận, bà Lụa bị tổn hại 4% sức khỏe.

Công an huyện Ia Grai xác định, việc bà Băng gây thương tích cho bà Lụa là có thật song chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Vì vậy, Công an huyện Ia Grai đã kết thúc điều tra, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Băng về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Đánh người ngay trong phòng làm việc của thẩm phán - ảnh 2
Vợ chồng bà Lụa

“Tôi bị đánh rạn xương sườn số 7, khắp người đều đầy thương tích, đau đớn vô cùng. Song điều khó hiểu là sự việc xảy ra vào ngày 11-10-2016 nhưng hơn bảy tháng sau cơ quan điều tra mới đưa tôi đi giám định thương tích thì thử hỏi kết quả như trên liệu có còn khách quan?”, bà Lụa bức xúc hỏi.

Được biết, bà Lụa đã gửi đơn tố cáo đến ngân hàng nơi bà Băng làm việc nhưng cơ quan này không hồi đáp. Về việc này, một lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp Gia Lai cho biết vẫn chưa nắm được sự việc. Ông này đề nghị người bị hại làm đơn gửi đến Đảng ủy khối Doanh nghiệp đểđược xem xét.

LỮ QUỲNH LOAN