Ngày 23-10, Công an quận 5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Xà Mượl (17 tuổi, ngụ Sóc Trăng) để điều tra về hành vi giết người. Liên quan đến vụ án, 15 đối tượng khác có độ tuổi từ 17 đến 23 cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.


Nạn nhân là Dương Quất Thiệt (19 tuổi, quê Sóc Trăng).
Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 20-10, Dương Quất Thiệt,  Nguyễn Văn Liêu (17 tuổi) cùng nhóm bạn ở quê Sóc Trăng rủ nhau nhậu tại đường Hồng Bàng, phường 14, quận 5.
Lúc này, Thạch Thị Phượng (17 tuổi) đang ngồi nhậu với hai thiếu niên khác là Lâm Si Khol, Lâm Xà Mượl (cùng 17 tuổi) và nhóm bạn cũng cùng quê Sóc Trăng.

Hai nhóm thiếu niên hỗn chiến vì ghen, 1 người chết - ảnh 1
Lâm Xà Mượl bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người. Ảnh: H.Tâm

Nhìn thấy Phượng, bạn gái cũ của mình, Liêu cùng cả nhóm tiến đến yêu cầu Phượng về nhưng Phượng không đồng ý.

Đến khoảng 1 giờ 20 ngày 21-10, nhóm của Liêu lấy xe ra về. Lúc này, Liêu đến nói Phượng đi về chung nhưng bị Phượng từ chối. Liêu hỏi ai là bạn trai mới của Phượng thì Mượl chỉ về phía Khol, Liêu xông vào đánh vào mặt của Khol. Bị đánh, Khol cùng nhóm bạn dùng ly thủy tinh, chai bia đánh trả lại. Hai bên lao vào hỗn chiến.
Đến khoảng 5 giờ 10 ngày 21-10, người dân phát hiện Thiệt chết với tư thế nằm úp mặt xuống đường tại đầu hẻm 218 Hồng Bàng, phường 15, quận 5 nên trình báo công an.

Hai nhóm thiếu niên hỗn chiến vì ghen, 1 người chết - ảnh 2
Hung khí bị công an thu giữ. Ảnh: H.Tâm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng trong cả hai băng nhóm và tiến hành bắt gọn.

Các đối tượng khai nhận trong lúc hỗn chiến, Lâm Xà Mượl có cầm con dao dài khoảng 25 cm đâm ba nhát vào người Thiệt khiến nạn nhân tử vong do sốc mất máu cấp bởi vết thương ở vùng ngực phải, xuyên thủng phổi và thấu cuống tim.
Vụ việc đang được mở rộng điều tra.