Học sinh lớp 8 nghi thoát khỏi bàn tay bọn buôn người
(PLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra một học sinh lớp 8 nhiều ngày mất liên lạc với gia đình, nghi bị bán sang Campuchia.

Sáng 6-5, Thượng tá Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện Nông Cống cho biết, đơn vị đã có thông tin về em Phan Thu Ng. (13 tuổi, học sinh lớp 8), ngụ tại thị trấn Nông Cống, Thanh Hoá nghi bị lừa bán qua biên giới.

Em Ng. đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội và được phát hiện ở Cà Mau.

Học sinh lớp 8 nghi thoát khỏi bàn tay bọn buôn người - ảnh 1
Em Phan Thu Ng. thoát khỏi bọn buôn người tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Theo tìm hiểu của PLO, trưa 1-5, Phan Thu Ng. (13 tuổi, học sinh lớp 8), ngụ tại thị trấn Nông Cống (Nông Cống, Thanh Hoá) đi xe đạp khỏi nhà, mặc quần áo cộc tay, rồi sau đó mất tích khỏi địa phương dù gia đình nhiều lần liên lạc.

Nhận được tin báo của gia đình, Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra nhưng vẫn chưa tìm thấy Ng.

Công an huyện Nông Cống đã tiến hành trích xuất nhiều camera của các gia đình trên thị trấn Nông Cống, đồng thời kiểm tra camera các nhà xe thì phát hiện Ng. đã lên một chuyến xe vào chiều 1-5 và đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào 17g cùng ngày.

Toàn bộ hành trình của Ng. được camera ghi lại và khi xe đến bến thì một người đàn ông trung niên mặc áo trắng đón Ng. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh kém nên không thể nhận rõ mặt của người đàn ông này.

Bà Lê Thị Thực (mẹ cháu Ng.) cho biết, Ng. rất lễ phép, đi đâu cũng xin phép bố mẹ. Kể từ khi Ng. mất tích, gia đình đã phát hiện cháu luôn muốn được đi nhiều nơi trên thế giới, trong đó có mảnh giấy ghi rõ tháng ngày đến Mỹ.

Một phần ghi chép của Ng. được gia đình cung cấp cho cơ quan công an cho thấy Ng. là học sinh giỏi Tiếng Anh của Trường THCS thị trấn Trần Phú và luôn có khát vọng theo đuổi sẽ đến Mỹ thành lập công ty và học tập.

Trong cuốn sổ ghi chép cá nhân ở góc học tập của Ng. có ghi kế hoạch ôn thi và kế hoạch đi thi SAT1, SAT2. Cụ thể vào ngày 4-5 sẽ thi SAT1 và ngày 19-5 thi Toefl và 1-6 thi SAT2, tuy nhiên trong cuốn sổ em lại không hề ghi nơi sẽ dự thi Tiếng Anh.

Đến chiều 5-5, trong khi Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với Công an TP Hà Nội tìm kiếm Ng. trên địa bàn Hà Nội ở nhiều trung tâm ngoại ngữ nhưng không thấy, thì gia đình nhận được thông tin từ người lạ nói cháu Ng. vừa thoát ra khỏi bàn tay của bọn buôn người. Người lạ này ở nói cháu đang ở Cà Mau.

Người đàn ông này nói rằng, Ng. bị bọn buôn người bắt cóc. Cháu bị hôn mê bất tỉnh, cho đến khi tỉnh lại thì em tìm cách bỏ trốn ra ngoài rồi nhờ gọi điện cho bố ruột là Phan Trọng Nhuận. Nhận được thông tin, ông Nhuận nhờ người chở cháu đến đồn công an gần nhất.

Hiện gia đình ông Nhuận đã tức tốc đi Cà Mau ngay sau khi nhận được thông tin con gái.

ĐẶNG TRUNG