(PL)- Một lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vừa bị cảnh sát quận Guro (Seoul) bắt giữ ngày 16-1 về hành vi sát hại bạn gái và làm bị thương mẹ ruột của chị này.

Nạn nhân tên To Thi H., còn hung thủ mang hộ chiếu số B5724330 với họ tên Nguyen Van Van, 27 tuổi. Theo cảnh sát địa phương, trước đây chị H. nhập cảnh Hàn Quốc theo dạng kết hôn nhưng đã ly hôn và sống cùng mẹ ruột và con trai tại căn hộ trên đường Shindonim, quận Guro - nơi xảy ra án mạng.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 45 ngày 16-1 tại căn hộ trên, sau khi chị H. nói muốn chia tay, anh Van đã dùng dao đâm chị này. Mẹ ruột chị H. là bà E. (63 tuổi) ngăn cản cũng bị Van đâm vào mạn sườn. Theo tin báo của một người Việt sống gần đó, cảnh sát đã đưa hai nạn nhân đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất, tuy nhiên chị H. đã không qua khỏi, còn bà E. đang tiếp tục được điều trị. Cảnh sát sau đó đã dùng điện thoại di động của chị H. nhắn tin cho Van nói rằng chị H. và bà E. đã qua cơn nguy kịch khiến Van cảm thấy yên tâm nên xuất hiện tại một địa điểm gần ga Shindonim và bị cảnh sát bắt giữ. Hiện cảnh sát địa phương đang xin lệnh bắt tạm giam Van để điều tra hành vi giết người.

AX