Mượn nợ ở Gia Lai, bị bắt ở Cao Bằng khi định sang Trung Quốc
(PLO)- Khi đến thời hạn trả nợ, Đức Anh không trả mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các nạn nhân.

Ngày 6-12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt Hồ Đức Anh (25 tuổi, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) theo lệnh truy nã tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Mượn nợ ở Gia Lai, bị bắt ở Cao Bằng khi định sang Trung Quốc - ảnh 1
Hồ Đức Anh tại cơ quan điều tra.

Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB - Chi nhánh Gia Lai). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đức Anh quen biết với một số khách hàng sống trên địa bàn TP Pleiku. Nhân viên này đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn.

Do tin tưởng nên từ ngày 21-11-2018 đến 10-7-2019, đã có bốn cá nhân đưa cho Đức Anh tổng số tiền 7,75 tỉ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, Đức Anh không trả mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 22-11-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến 26-11-2019 thì phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Đức Anh.

Được biết Đức Anh lẩn trốn tại nhiều địa phương trước khi đến phường Vĩnh Trại (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) với ý định sẽ trốn qua Trung Quốc.

LỮ QUỲNH LOAN