Nạn nhân bị siết cổ, hung thủ tạo hiện trường giả
(PL)- Liên quan đến việc nạn nhân Lê Thị Kim Tuyến (19 tuổi) bị sát hại trong rừng sâu, qua giám định tử thi, cơ quan công an đã xác định nạn nhân không bị xâm hại tình dục.

Ở phần đầu của nạn nhân bị chấn thương tụ máu da đầu không nguy hiểm, nguyên nhân tử vong là do bị siết cổ bằng dây nịt dẫn đến suy hô hấp.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được một con dao bản lớn cách thi thể nạn nhân khoảng 3 m. Tuy nhiên, trên thi thể nạn nhân không có bất cứ thương tích nào do con dao này gây nên. Việc nạn nhân bị siết cổ cột chặt vào một gốc cây rừng, áo kéo lên tận cổ, khóa quần jean bị kéo xuống lộ cả quần lót bên trong nhưng hiện trường ít xáo trộn có khả năng hung thủ cố tình tạo hiện trường giả.

Nạn nhân bị siết cổ, hung thủ tạo hiện trường giả - ảnh 1

Ảnh đại diện trên Facebook của cô gái xấu số Lê Thị Kim Tuyến. Ảnh: PN

Hiện trường nơi cô gái bị siết cổ chết nằm trong khu vực rừng sến thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Khu Bảo tồn thiên nhiên (Tà Cú, Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cho thấy hung thủ rất thông thuộc địa bàn vùng rừng này.

Hiện cơ quan điều tra đã khoanh vùng nghi can và đang tập trung vào thanh niên hơn 30 tuổi xuất hiện tại tiệm vàng KH vào trưa 3-10. Được biết nạn nhân Lê Thị Kim Tuyến từng là sinh viên Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM. Tuy nhiên, Tuyến bỏ học nửa chừng về quê và xin vào làm việc tại tiệm vàng KH ở chợ 30, thị trấn Thuận Nam. Từ nhà Tuyến đến tiệm vàng KH hơn 7 km, trong khi nơi phát hiện thi thể nạn nhân ở rất xa cả nơi làm việc và nhà riêng.

Gần đây trên Facebook của Tuyến có nick name là Heo Đất tràn ngập những tin nhắn của bạn bè khi biết tin Tuyến bỗng dưng biến mất vào trưa 3-10. Sau đó biết tin tìm được xác Tuyến, trang Facebook của cô gái này tràn đầy nước mắt bởi theo bạn bè, Tuyến rất hiền lành.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 3-10, sau khi nhận tin nhắn, điện thoại và có một thanh niên tìm đến tiệm vàng, Tuyến đã lấy xe máy đi khỏi tiệm sau đó mất liên lạc. Đến trưa 5-10, một số người đi săn bắt thú rừng phát hiện Tuyến nằm chết trong rừng sâu.

PHƯƠNG NAM