Khoảng 20 giờ 30 ngày 16-11, trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn đi qua địa bàn phường Tân Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân là anh Vũ Đức Tiến (18 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Nghi án cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn nghiêm trọng - ảnh 1
Người dân tụ tập tại khu vực tai nạn gây nên ách tắc giao thông. Ảnh: TD

Theo người nhà của nạn nhân, vào thời gian trên anh Tiến được bạn chở trên xe máy lưu thông theo hướng từ Công viên 30-4 về ngã tư Tân Phong, khi đến đoạn đường trên thì bị hai cảnh sát 113 đi mô tô đặc chủng truy đuổi và dùng chân đạp ngã. Xe máy ngã khiến anh Tiến bị tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu, còn bạn anh Tiến bị thương nhẹ.

Nhận được tin báo, Công an TP Biên Hòa đã có mặt để lập biên bản hiện trường, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đã kéo ra vây chặt khu vực tai nạn, một số kẻ quá khích còn đập phá mô tô đặc chủng của cảnh sát khiến giao thông trong khu vực bị ách tắc.

Đỉnh điểm là vào khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, người dân kéo đến càng đông buộc cơ quan công an phải huy động lực lượng chốt chặn hai đầu tại khu vực Công viên 30-4 và gần khu vực cầu Săn Máu để điều tiết giao thông và không cho các xe lớn đi vào khu vực xảy ra vụ việc, tránh ùn tắc giao thông.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, cũng đã có mặt để chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, đồng thời vận động người dân giải tán, không ảnh hưởng đến tình hình giao thông và an ninh trật tự.

Đến 0 giờ 40 ngày 17-11, cơ quan công an mới lập được biên bản sự việc và đám đông mới chịu giải tán.

Theo biên bản ghi nhận ý kiến trong vụ tai nạn giao thông trên do Công an phường Tân Biên lập, ông Th., một trong những người chứng kiến vụ việc, cho biết khoảng 20 giờ 45 ngày 16-11, ông đi qua khu vực xảy ra vụ tai nạn trên. Lúc này ông Th. có thấy hai cảnh sát 113 đi trên một mô tô đặc chủng màu trắng đang đuổi theo một xe máy có hai thanh niên. Sau đó, ông Th. thấy cảnh sát 113 ngồi sau dùng chân đạp vào xe máy của hai thanh niên. Xe máy của hai thanh niên ngã xuống đường khiến người ngồi sau văng ra và trúng dải phân cách. Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai cảnh sát 113 đã rời khỏi hiện trường.

Trong khi đó, theo biên bản khám nghiệm hiện trường do CSGT lập thì đoạn đường xảy ra vụ việc ghi nhận có vết máu của nạn nhân và xe máy 60B8-007.32 đang nằm ngã trên đường.

Có mặt tại hiện trường trao đổi với người nhà nạn nhân, Đại tá Trần Tiến Đạt cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.