Nghi can Nguyễn Hải Dương chính thức nhận tội, trực tiếp sát hại nạn nhân
(PLO)- 12 giờ trưa cùng ngày, nguồn tin của PV Báo Pháp Luật TP.HCM từ Ban chuyên án cho biết: “đến thời điểm này có thể khẳng định hung thủ Nguyễn Hải Dương là nghi can chủ mưu và Vũ Văn Tiến là đồng phạm trong vụ án. Dương đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, chính Dương ra tay sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ”

Suốt đêm 10-7 đến sáng nay, Ban chuyên án vẫn tiếp tục lấy lời khai hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi). Qua nhiều ngày đấu tranh, Nguyễn Hải Dương đã thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong công ty gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Dương sau khi gây án đã quay lại hiện trường nhiều lần và luôn tỏ ra đau khổ, khóc lóc trước người thân của gia đình nạn nhân nên người nhà không nghi ngờ gì.
Trước những chứng cứ thu thập từ hiện trường, công an đã khoanh vùng và mời Dương về trụ sở để lấy lời khai. Mãi đến hơn 15 giờ ngày 10-7, Dương mới khai nhận ban đầu là người chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại gia đình ông Mỹ và Tiến là đồng phạm giúp Dương khống chế nạn nhân.
Ngay sau khi Dương khai nhận, các điều tra viên của Bộ Công an, Ban chuyên án đã đến phòng trọ của Vũ Văn Tiến tại khu vực cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM, 18 giờ tối cùng ngày Tiến bị bắt.
Thông tin ban đầu từ Ban chuyên án: Dương trước sau đều nói là hận tình giết cả gia đình ông Mỹ vì ngăn cản tình cảm của Dương. Trong khi đó, như chúng tôi đã thông tin: Biết Dương không phù hợp với con gái mình nên gia đình ông Mỹ nhiều lần ngăn cản nhiều năm trước. Tuy nhiên, Dương vẫn thường ghé gia đình ông Mỹ để chơi như người quen. Khi biết nạn nhân Linh (con gái ông Mỹ) có người yêu mới, Dương nảy sinh ý định sát hại gia đình người yêu để trả thù.
Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Hải Dương, Dương đã gọi điện cho Dư Minh Vỹ (14 tuổi) lúc khoảng 3 giờ sáng ngày 7-7, khi Vỹ ra mở cửa, ngay lập tức Dương bịt miệng khống chế và sát hại ngay Vỹ. Kế đó, Tiến và Dương khống chế, sát hại vợ chồng ông Mỹ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) ở tầng trệt, rồi lên tầng trên sát hại người cháu là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi).
Cũng theo thông tin ban đầu, trước khi Dương, Tiến khống chế, bịt mắt, miệng mọi người, Ánh Linh đã van xin Dương dừng tay. Dương khóc lóc rồi ra tay sát hại từng người. Linh là người Dương ra tay tàn độc sau cùng. Cả hai chỉ lấy đi một số tài sản nhỏ, và tiền khoản 4 triệu đồng. Lúc gây án xong, Dương Tiến xuống lầu nghe tiếng la khóc của bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) nhưng cả hai không ra tay mà bỏ đi vì Dương cho biết “rất mến bé Na”.
Ngoài ra Dương khai là đã dụ dỗ sẽ cho tiền nạn nhân Vỹ nếu Vỹ giúp Dương mở cổng để Dương vào nhà hù dọa gia đình ông Mỹ lấy tiền. Vỹ tưởng thật nên không nghi ngờ, do đang tuổi ham chơi game nên khi nghe Dương gọi Vỹ đã ra mở cửa- và Vỹ trở thành nạn nhân đầu tiên của kẻ thủ ác.
Nguyễn Đức