Nhiều tiệm vàng bị sập bẫy kẻ gian
Cơ quan CSĐT Công an (CA) Q.Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ Phan Thị Thu Thùy (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) về hành vi “lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Đồng phạm của Thủy là Lê Hữu Duy (21 tuổi, quê Bình Định) đang bị CA Q.10 tiếp tục làm rõ hành vi.

Khoảng 17g30 ngày 14/1, ông T.V. (72 tuổi, ngụ Q.10) gọi điện đến CA trình báo có hai thanh niên mang vàng giả đến tiệm của ông cầm với số tiền 3,5 triệu đồng. Tại cơ quan CA, hai đối tượng khai là Phan Thị Thu Thùy và Lê Hữu Duy, là “đệ tử” của một người đàn ông tên Ba (không rõ lai lịch, đang bỏ trốn).

Theo lời khai ban đầu, Thùy và Duy thường la cà ở các quán cà phê nên biết được Ba chuyên mang vàng giả đi bán trót lọt nhiều lần. Sáng 14/1, Ba gọi điện cho Thùy và hẹn gặp ở quán cà phê tại ngã tư An Sương (Q.12). Sau đó, Ba đưa cho Thùy món nữ trang cùng hóa đơn của một tiệm vàng ở H.Hóc Môn. Ba nói, “mặt dây chuyền là vàng non và có giá 2,6 triệu đồng, nếu Thùy cầm được hơn số tiền này sẽ chia đều cho cả ba người”. Chiều cùng ngày, Ba đến gần tiệm cầm đồ của ông V. đợi Thùy và Duy mang vàng vào cầm. Khi CA ập vào, Ba đã nhanh chân tẩu thoát.

Nhiều tiệm vàng bị sập bẫy kẻ gian - ảnh 1Nhiều tiệm vàng bị sập bẫy kẻ gian - ảnh 2

Đối tượng Phan Thị Thu Thùy và Lê Hữu Duy tại CA

Tại CA, Thùy khai đã hai lần cùng với một phụ nữ tên Bi (đồng bọn của Ba) mua bán vàng giả trót lọt tại Q.Tân Bình và Q.Bình Tân. Thùy được chia 700.000đ trên tổng số 8,5 triệu đồng thu lợi bất chính. Cũng dưới sự chỉ dẫn của Ba, Thùy và Duy đã mang hai mặt dây chuyền đến thị xã Thuận An và TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) bán được 7,5 triệu đồng.

Chủ tiệm vàng tại Q.Bình Tân, nơi mua nhầm nhẫn giả của Thùy cho biết, Thùy cùng một phụ nữ khác mang nhẫn và hóa đơn của một tiệm vàng ở Lái Thiêu, Bình Dương đến bán. Sau khi xem kỹ, cân đo trọng lượng, thử bằng thủ công, chủ tiệm vẫn không phát hiện là giả. Sau đó chủ tiệm vàng mua với giá năm triệu đồng. Soi bằng máy quang phổ, kết quả vẫn cho chất lượng vàng tốt. Tuy nhiên, khi tiệm đem chiếc nhẫn đi nấu để gia công nữ trang thì mới phát hiện là giả. 

Theo Minh Quân (PNO)