Nhóm dàn cảnh đi theo người rút tiền hàng chục kilomet
(PLO)- Nhóm trộm 4 tên theo dấu “con mồi” hàng chục kilomet từ ngân hàng, khi đến giao lộ đèn đỏ thì dàn cảnh đụng xe để trộm tài sản.

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Lương Xương Phúc (41 tuổi) và Lâm Thị Thu Thảo (28 tuổi, cả 2 cùng ngụ chung cư Vĩnh Hội, quận 4, TP.HCM) để điều tra vụ dàn cảnh trộm tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào trưa 23-4, người đi đường dừng đèn đỏ tại giao lộ Võ Văn Ngân – Bác Ái (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) hoảng hốt vì vụ đụng xe ngay giao lộ.

Bốn người đi trên hai xe máy va chạm vào một người đàn ông sau đó la ó, dọa nạt người này khiến nạn nhân không kịp định thần.

Trong lúc những người xung quanh chưa kịp hiểu chuyện gì thì nhóm này nhanh chóng xô đẩy móc nhiều cọc tiền từ trong túi người đàn ông rồi lên xe tẩu thoát.

Hành vi của nhóm này đã bị tổ tuần tra thuộc Đội CSHS Công an quận Thủ Đức phát hiện. Phúc và Thảo bị khống chế ngay tại hiện trường cùng tang vật là hai cọc tiền 70 triệu đồng của nạn nhân; hai người còn lại tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, hai người này khai nằm trong băng dàn cảnh móc túi.

Sáng 23-4, cả nhóm theo dấu người đàn ông vừa rút tiền từ một ngân hàng ở quận Bình Thạnh và vượt qua hàng chục kilomet từ đường Phạm Văn Đồng. Khi đến đèn đỏ ở giao lộ Võ Văn Ngân thì ra tay.

 Hiện cảnh sát đang truy bắt hai đồng phạm của Phúc và Thảo.

NGUYỄN TÂN