Chiều 2-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp. Ba đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ gồm: Nguyễn Quang Nam (ngụ quận Hải Châu), Lê Đức Anh (ngụ quận Thanh Khê) và Đặng Văn Việt (ngụ quận Sơn Trà).

Theo điều tra ban đầu, qua trinh sát phát hiện Anh (biệt danh Cu Gô) có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy nên tiến hành theo dõi. Từ đó, phát hiện Anh có mối liên hệ với một nhóm đối tượng chuyên gây ra các vụ trộm cắp xe máy.

Từ các thông tin, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã triệu tập Anh, Nam và Việt lên làm việc. Tại đây, cả ba đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Phá đường dây chuyên trộm xe máy ở Đà Nẵng - ảnh 1
Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ.

Thủ đoạn của nhóm này là điều khiển xe máy chạy khắp các tuyến đường, tìm sơ hở của người khác rồi “bẻ khóa”, trộm xe. Ba đối tượng khai nhận đã cùng khoảng 10 đối tượng khác thực hiện 24 vụ trộm cắp xe máy rồi đem đi bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài. Hiện Công an quận Thanh Khê đã xác minh và thu hồi được 12 chiếc xe tang vật do nhóm này gây ra.

Chiều cùng ngày, Công an quận Thanh Khê đã tiến hành các thủ tục để trao trả năm chiếc xe máy (trong số hơn chục chiếc đã được thu hồi) do nhóm của Anh trộm cắp được cho các bị hại. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.