Trưa 9-9, nguồn tin của PLO cho biết Cục Cảnh sát quản lý trại giam (C10) Bộ Công an vừa phối hợp với Trại giam Thủ Đức (Z30D, Hàm Tân, Bình Thuận) bắt giữ Nguyễn Văn Dẻ, phạm nhân phá còng trốn khỏi bệnh viện ba ngày trước.

Phạm nhân trại Z30D phá còng bỏ trốn bị bắt tại Đồng Nai - ảnh 1
Phạm nhân Dẻ bị bắt giữ tại thị trấn Định Quán. Ảnh: BPN

Trao đổi với PLO, đại diện trại giam Z30D cho biết ngay sau khi Đại tá, Giám thị Trại giam Lê Bá Thụy ký quyết định truy nã Dẻ, C10 và Trại Z30D đã huy động lực lượng truy bắt cho bằng được phạm nhân này.

Từ thông tin trinh sát, sau khi phá còng bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, Dẻ có xuất hiện tại khu vực Phong Nẫm, TP Phan Thiết nhưng sau đó lại mất dấu.

Lực lượng truy bắt đã chia lực lượng tại nhiều địa điểm có khả năng Dẻ sẽ chọn lẩn trốn để đón lõng. Đến 12 giờ ngày 9-9, đúng như dự đoán Dẻ xuất hiện tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai là nơi cư trú trước đó.

Tuy nhiên Dẻ không vào nhà người thân mà liên tục di chuyển để thăm dò. Do Dẻ rất nguy hiểm từng có bốn tiền án lại đang nhiễm HIV nặng nên lực lượng truy bắt quyết định tấn công phủ đầu để bắt nóng chứ không chờ cơ hội và đã bắt giữ thành công. Hiện Dẻ đang được di lý về lại Trại giam Z30D.

Phạm nhân trại Z30D phá còng bỏ trốn bị bắt tại Đồng Nai - ảnh 2
Thông tin phạm nhân bỏ trốn.

Như PLO đã thông tin, ngày 6-9, Dẻ sốt cao sau khi điều trị tại Trạm xá trại giam không khỏi nên được đưa đến cấp cứu tại khu điều trị riêng ở Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Phạm nhân này bị còng tay tại giường điều trị. Tuy nhiên lợi dụng sơ hở của lực lượng cảnh sát bảo vệ, Dẻ đã phá còng và trốn thoát.

Ngày 7-9, Đại tá, Giám thị Trại giam Thủ Đức Lê Bá Thụy ký quyết định truy nã trên toàn quốc.

Nguyễn Văn Dẻ (34 tuổi) ngụ Gia Canh, huyện Định Quán, Đồng Nai đang chấp hành án phạt tù bốn năm về tội trộm cắp tài sản nhập trại tại Phân trại 4, Trại giam Thủ Đức từ ngày 8-3-2018.