Phát hiện nghi can giết bé trai 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ
(PLO)-Chiều nay 3-8, trong quá trình tìm kiếm và truy bắt, công an và người dân phát hiện nghi can giết người Võ Văn Mùi (36 tuổi, trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ trong rừng tràm.
Mùi là nghi can đánh bé Nguyễn Ngọc Trung (4 tuổi) tử vong, đánh anh trai của Trung là Nguyễn Ngọc Chiến (10 tuổi, trú xóm 4, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An) - bị thương tích nặng.
Vị trí phát hiện nơi Mùi chết trong tư thế treo cổ cách nhà của bé Chiến hai quả đồi.
“Ngay sau khi xảy ra vụ án đau lòng, chúng tôi đã đoán có thể Mùi sẽ tự tử. Trong quá trình lên núi, rừng tìm kiếm, người dân phát hiện Mùi chết trong tư thế tự tử trong rừng cây tràm. Khi phát hiện thì Mùi đã chết trước đó nhiều tiếng đồng hồ, nên không thể cấp cứu. Hiện chúng tôi đã báo với người thân của Mùi ở xã Thanh Nho lên hiện trường để nhận thi thể. Công an tỉnh Nghệ An cũng đang trên đường đến hiện trường để khám nghiệm, điều tra”- anh Nguyễn Hữu Quảng (trú xóm 4, xí nghiệp chè xã Thanh Đức) cho biết.

Chính quyền xã Thanh Đức, công an và người thân nhận định, sau khi đánh cháu Trung và cháu Chiến, nghi can Mùi bỏ trốn vào rừng rồi thắt cổ tự tử.

Phát hiện nghi can giết bé trai 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ - ảnh 1

Bé Nguyễn Ngọc Chiến đã được chuyển đến Khu vực cấp cứu đặc biệt của BV Sản-Nhi Nghệ An. Ảnh: Đắc Lam

Ngày 2-8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Nghệ An, đã khởi tố “vụ án giết người” xảy ra tại xóm 4, xã Thanh Đức).

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sáng 31-7, bố của bé Trung và Chiến là anh đi đám cưới, còn mẹ của hai cháu đang bị ốm, nằm ở nhà. Hai anh em Chiến, Trung xin phép mẹ sang nhà ông, bà nội chơi.

Đến gần trưa 31-7, dượng của bé Trung và Chiến là Võ Văn Mùi chở theo con gái đến nhà bố, mẹ vợ của Mùi (là ông bà nội của hai bé Trung, Chiến) để khuyên răn vợ là chị Nguyễn Thị Hiền (Mùi và chị Hiền ly thân hai năm nay) về chung sống với Mùi. Khi đến nhà thì chị Hiền đang đi vắng.

Tại đây, sau khi mẹ vợ đi ra sau vườn làm rau thì Mùi đã dùng gậy gốc tre đánh vào đầu và người cháu Chiến và Trung.

Cháu Chiến và Trung được đến BV Đa khoa huyện Thanh Chương cấp cứu. Do bị thương quá nặng, bé Trung đã tử vong ngay sau đó còn Chiến được chuyển lên BV Sản-Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Phát hiện nghi can giết bé trai 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ - ảnh 2

Đến chiều 3-8, em Chiến vẫn trong tình trạng hôn mê. Ảnh: Đắc Lam.
Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an đã vào rừng, chốt chặn tại các ngả đường, bến xe, bến tàu, cửa khẩu… để truy bắt bằng được nghi can Mùi. Đồng thời, vận động gia đình kêu gọi nghi can Mùi ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Chiều 3-8, em Chiến đang cấp cứu ở Khu vực cấp cứu đặc biệt của BV Sản-Nhi Nghệ An, trong tình trạng bị vật cứng đánh vào đầu bị vỡ xương thái dương, chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ số 7, chảy máu nhiều ở vùng sọ não… Hiện em Chiến vẫn đang mê man bất tỉnh.
Chú thích ảnh:
Bé Nguyễn Ngọc Chiến đã được chuyển đến Khu vực cấp cứu đặc biệt của BV Sản-Nhi Nghệ An. Ảnh: Đắc Lam

ĐẮC LAM