Quận 12: Cháy dữ dội 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung
(PLO)- Hỏa hoạn bùng phát từ công ty sản xuất khăn lạnh trong cụm công nghiệp Quang Trung (quận 12, TP.HCM) rồi lan sang một công ty lân cận.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ 11 phút hôm nay (28-5), các bảo vệ và người dân phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh thuộc lô C (cụm công nghiệp Quang Trung, phường Hiệp Thành, quận 12) nên hô hoán, kêu cứu.

Quận 12: Cháy dữ dội 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung - ảnh 1
Hỏa hoạn bùng phát từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh rồi lan rộng. Ảnh: H.TÂM

Nhiều người cố gắng tiếp cận, huy động phương tiện, lực lượng tại chỗ dập tắt đám cháy ban đầu. Tuy nhiên, do thời điểm sáng sớm, khu vực chỉ có các bảo vệ, lửa gặp vật liệu dễ cháy nên trong phút chốc đã lan rộng. Nhiều người được huy động di dời vật liệu dễ cháy ở kho xăng và kho hóa chất trong công ty ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Quận 12: Cháy dữ dội 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung - ảnh 2
Cảnh sát PCCC nhanh chóng tiếp cận khống chế đám cháy. Ảnh: H.TÂM

Khói lửa bốc lên dữ dội và lan sang một công ty chuyên về bao bì, in ấn lân cận. Cột khói cháy từ hai công ty bốc cuồn cuộn lên cao hàng trăm mét, sức nóng làm mái tôn, tường nhà xưởng đổ sập.

Quận 12: Cháy dữ dội 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung - ảnh 3
Lực lượng chức năng di chuyển các thùng hóa chất tránh cháy lan. Ảnh: H.TÂM

Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, trung tâm chỉ huy đã điều động thêm PCCC quận Tân Phú, Gò Vấp với hơn 131 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ dập lửa. Đám cháy được khống chế không lâu sau đó.

Hỏa hoạn cháy lan sang một công ty lân cận, đe dọa đến kho xăng và hóa chất bình thường dùng để sản xuất pha chế in ấn, bao bì. Cảnh sát đã bảo vệ được gần 1.000 m2 của hai công ty bị cháy không để ảnh hưởng đến kho xăng và kho hóa chất” - đại diện cảnh sát PCCC quận 12 nói.

Quận 12: Cháy dữ dội 2 công ty ở cụm công nghiệp Quang Trung - ảnh 4
Cột khói từ đám cháy bốc cao dữ dội, đứng từ xa vẫn có thể nhìn thấy. Ảnh: H.TÂM

Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một diện tích 1.700 m2 trên tổng diện tích 2.600 m2 của hai công ty.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN