Thanh niên ngáo đá châm lửa đốt nhà suýt hại chết mẹ đẻ
(PLO)- Đêm 17-11, người dân trong tổ dân phố 438 ngõ Phạm Văn Đồng (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) hốt hoảng sau khi một thanh niên có biểu hiện ngáo đá cầm dao dọa giết người đi đường. Sau đó thanh niên này về nhà (16 ngõ Phạm Văn Đồng) cố thủ rồi châm lửa đốt nhà.

Thanh niên có biểu hiện ngáo đá tên là Trần Khánh Phú (29 tuổi, trú phường Anh Dũng, quận Dương Kinh).

Thanh niên ngáo đá châm lửa đốt nhà suýt hại chết mẹ đẻ - ảnh 1
Hiện trường ngôi nhà bị Phú thiêu rụi.

Bà NTT, mẹ Phú, cho biết từ trước đó một thời gian Phú đã sử dụng ma túy đá rồi nhiều lần gây sự, quậy phá xung quanh khu phố. Mỗi lần như vậy bà T. đều phải lánh tạm đi nơi khác để tránh bị Phú đánh đập, hành hung trong lúc không làm chủ bản thân.

Người dân sống trong ngõ cho biết khoảng 20 giờ tối 17-11, Phú cầm theo con dao lê rượt đuổi người trong xóm, khi mọi người hoảng sợ chốt tất cả cửa thì Phú tiếp tục về nhà mình đập phá đồ đạc. Đến khoảng 22 giờ thì Phú bất ngờ châm lửa đốt nhà, lửa nhanh chóng lan sang nhà bên cạnh.

Thấy lửa bốc cao, gia đình hàng xóm chỉ kịp ôm theo chiếc tivi và dắt xe máy chạy ra bên ngoài thoát nạn. Còn lại toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị lửa thiêu rụi.

Sau đó người dân báo cháy, lực lượng chức năng huy động được hai xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Khi lửa được khống chế cũng là lúc đồ đạc trong hai ngôi nhà bị Phú thiêu rụi. Bản thân Phú bị cơ quan công an bắt gọn đưa về trụ sở phường Anh Dũng.

Hải Phong