Trói nhân viên massage bằng dây thép rồi cướp
(PLO)- Nam thanh niên thủ dao trong người rồi khống chế nhân viên massage trong phòng kín để cướp tài sản.

Ngày 2-12, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Hùng (29 tuổi, ngụ xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) về tội cướp tài sản.

Hùng bị công an truy bắt ở Quảng Bình.

Trói nhân viên massage bằng dây thép rồi cướp - ảnh 1
Phạm Văn Hùng. Ảnh: CA

Theo điều tra, tối 27-11, Hùng thủ sẵn dao trong người đến khu dân cư ở phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) vào tiệm cắt tóc, massage, gội đầu.

Sau khi vào phía trong, Hùng liền rút dao kề cổ chị TTL (30 tuổi, quê huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) dọa giết nếu tri hô. Nạn nhân hoảng sợ nên để yên cho Hùng dùng cuộn dây thép trong phòng cột hai tay rồi cố định lên giá treo đồ.

Sau đó Hùng lục tìm được một điện thoại trị giá 6 triệu đồng và 600.000 đồng tiền mặt rồi bỏ đi. Chị L. sau đó được người dân phát hiện, cởi trói.

Hùng đem điện thoại đi bán được 2 triệu đồng và vứt dao xuống sông Hàn rồi bỏ trốn về quê.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Sơn Trà xác định nghi phạm là Hùng nên đã truy tìm và bắt giữ khi nghi phạm này đang trốn ở quê nhà.

Hùng khai nhận sau khi mãn hạn tù về các tội cướp tài sản, hiếp dâm ở Quảng Bình thì không về quê mà sống lang thang tại Đà Nẵng. Cần tiền tiêu xài, Hùng chuyên nhắm vào các tiệm cắt tóc, massage chỉ có 1-2 cô gái phục vụ để ra tay vì dễ khống chế.

Trước khi khi thực hiện vụ cướp trên, Hùng đã thực hiện hai vụ cướp tài sản của các cô gái trong tiệm cắt tóc, massage tương tự trên đường Yết Kiêu (quận Sơn Trà), tuy nhiên các nạn nhân này không trình báo. Ngoài ra, Hùng còn thực hiện một vụ chiếm đoạt tài sản của người quen tại Đà Nẵng.

HẢI HIẾU