Tước bằng lái tài xế không nhường đường cho xe cảnh sát
(PLO)- CSGT đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế xe tải có hành vi không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

 

 Clip tài xế xe tải không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Sáng 21-6, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, đã lập biên bản, xử lý lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Theo đó, từ clip của người dân cung cấp, Đội 7 đã nhanh chóng xác định và mời HVT (trú tại Yên Khánh, Ninh Bình, tài xế lái xe tải biển số 35C 040.82) đã không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.

Tước bằng lái tài xế không nhường đường cho xe cảnh sát - ảnh 1
Tài xế xe tải không chịu nhường đường cho xe ưu tiên. Ảnh chụp màn hình

Sau khi xem clip, lái xe T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 20-6, tại km 229 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ,  anh T. điều khiển xe tải biển số 35C 040.82 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Ninh Bình gặp phía sau có đoàn xe ưu tiên.

Mặc dù xe CSGT dẫn đoàn liên tục phát tín hiệu ưu tiên bằng còi, đèn, nhưng T. vẫn không giảm tốc độ, đi về phía bên phải chiều đi của mình để nhường đường cho xe ưu tiên theo luật định.

Với vi phạm này, lái xe T. bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

TUYẾN PHAN