Việt kiều Đức hứa thưởng 3 triệu để tìm tài sản bị cướp
(PLO)- Nam thanh niên là Việt kiều Đức khi đến phố Tây (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) thì bị cướp giật túi xách chứa nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng. 
Ngày 23-2, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) cho biết đang điều tra, truy xét tin trình báo về vụ cướp nhằm vào một thanh niên Việt kiều xảy ra tại phố Tây.
Theo đó, nạn nhân là anh Huỳnh Hoàng Dương (26 tuổi, Việt kiều Đức), tài sản bị mất là túi xách có tiền, giấy tờ tùy thân và một ổ cứng chứa các dữ liệu cá nhân, được cho là rất quan trọng.

Việt kiều Đức hứa thưởng 3 triệu để tìm tài sản bị cướp - ảnh 1
Sau khi mất tài sản, anh Dương đã photo nhiều bản với thông tin của mình mong nhận lại giấy tờ cùng ổ cứng. Ảnh nhân vật cung cấp

Qua trao đổi, anh Dương cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 21-2 tại phố Tây.
“Tôi đang ngồi uống nước cạnh con hẻm ở đường Đỗ Quang Đẩu, lưng quay ra đường, túi xách để đối diện với ý định mua một chiếc xe máy ở cửa hàng cạnh đó. Tuy nhiên, nam thanh niên đã tiếp cận tôi từ con hẻm, trong khi đó đồng bọn anh ta đợi sẵn trên xe ở dưới đường. Sự việc xảy ra rất nhanh. Tôi đuổi theo hô hoán nhưng không ai có thể giúp đỡ”.

Việt kiều Đức hứa thưởng 3 triệu để tìm tài sản bị cướp - ảnh 2
Ảnh anh Dương đang đuổi theo kẻ cướp được trích xuất camera.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Dương đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng. Một chủ quán gần hiện trường đã cho anh đoạn clip ghi lại cảnh sự vụ. Anh Dương không rành tiếng Việt và một người nào đó đã dịch câu chuyện của anh được đăng tải trên trang cá nhân rồi chia sẻ nó. “Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ”.

Theo clip, hai nam thanh niên đi chiếc xe SH dừng lại cạnh con hẻm. Sau đó một thanh niên đi vào hẻm, chừng bảy phút sau người này trở ra và lẻn đến phía sau lưng du khách giật túi xách bỏ chạy ra xe người đang đợi sẵn. 

Dương cho biết sẽ tặng 3 triệu đồng ai nếu giúp anh tìm lại được giấy tờ và ổ cứng chứa các dữ liệu liên quan đến công việc mà mình đang làm liên quan đến quản lý các bất động sản.
“Những tài sản khác không quan trọng bằng giấy tờ và ổ cứng chứa dữ liệu. Nếu thiếu nó tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và quay trở lại Đức. Từ lúc bị cướp đến giờ, tôi chỉ chạy lòng vòng quanh khu Bùi Viện đưa những bản photo có thông tin cá nhân để mong tìm được chút thông tin....” - anh Dương cho biết.

NGUYỄN TÂN