(PL)- Công an TP Huế ngày 28-9 đã lấy lời khai của Nguyễn Hữu Quang (21 tuổi, trú đường Hồ Đắc Di, TP Huế, làm nghề buôn bán SIM điện thoại) để làm rõ hành vi khống chế, tạm giữ người trái phép hơn bốn giờ đồng hồ.

 

Quang khai giữa mình và chị NTKN (22 tuổi, đường Nguyễn Huệ, TP Huế) quen biết nhau được năm năm, giữa hai người có tình cảm yêu đương nhưng không được gia đình N. chấp nhận nên chia tay. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn gặp gỡ nhau. Khi phát hiện N. có người theo đuổi, Quang và N. nảy sinh mâu thuẫn.

Sáng 27-9, vì buồn bực nên sau khi đi uống rượu, Quang giấu một dao Thái Lan trong người rồi đến nhà N. để hỏi chuyện. Tại đây, khi bị phản ứng, Quang đã rút dao ra khống chế N., quá trình vật lộn, N. đã bị thương nhẹ ở tay và trên người. Quang dùng băng keo, giấy vệ sinh trói chân và bịt miệng N. nhưng sau đó tháo ra.

Sau nhiều giờ đồng hồ được gia đình cùng lực lượng chức năng vận động, Quang đã tự nguyện giao nộp cây dao và thả chị N.

Vì Quang chưa có tiền án, tiền sự, đang bị hoảng loạn, kích động về tinh thần… cơ quan điều tra xét thấy chưa cần thiết phải bắt giữ nên cho gia đình bảo lãnh về nhà và phải cam kết có mặt khi triệu tập.

VIẾT LONG