Xác định kẻ đâm nhiều người ở cầu Nguyễn Văn Cừ

Thứ Hai, ngày 8/4/2019 - 14:14

(PLO)- Theo công an, H. hiện đang được điều trị methanol ở quận 6 (TP.HCM), người này có 2 tiền án về trộm cắp và ma túy.

Ngày 8-4, đại diện Công an quận 5, TP.HCM cho biết hiện đang lập hồ sơ, điều tra xử lý nam thanh niên dùng vật nhọn đâm ít nhất sáu người đi đường trên địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, thanh niên khai tên là Ch.K.B.H. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6), được xác định từng có hai tiền án về trộm cắp và ma túy.

Xác định kẻ đâm nhiều người ở cầu Nguyễn Văn Cừ  - ảnh 1
Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ - nơi một số nạn nhân xác nhận đã bị tấn công bằng vật nhọn. Ảnh HT.

“Lúc bị bắt, anh này tỏ thái độ lơ mơ, ai động tới thì la hét chống cự rất quyết liệt. Qua làm việc ban đầu, có nhận định là tâm thần nên đã cho gia đình bảo lãnh về nhà” – một cán bộ điều tra nói.

Hiện Công an quận 5 đang tiến hành làm việc với các nạn nhân, giám định thương tật của họ cũng như kiểm tra H. có bị tâm thần không. Sau đó các thủ tục tố tụng tiếp theo sẽ được thực thi.

Trước đó, từ ngày 3-4, Công an quận 5 nhận được công văn của phía Bệnh viện Nhiệt đới thông báo về việc cuối tháng 3 đã tiếp nhận nhiều trường hợp người đi đường bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn gây thương tích ở khu vực cầu Chà Và, Nguyễn Tri Phương… nên tung lực lượng gồm hình sự, 363… rà soát, xác minh.

Qua nhận dạng, nghi phạm được là thanh niên gầy ốm, cao chừng 162cm, đi xe Dream. Nạn nhân bị nhắm tới đều không có nhiều điểm chung, chỉ trùng lắp nhiều về thời gian, địa điểm gây án.

Đến chiều 4-4, trinh sát phát hiện nam thanh niên có biểu hiện như nghi phạm đang đi lòng vòng khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên đã tiếp cận mời về Công an phường 1 (quận 5) làm việc. “Qua kiểm tra người này không hợp tác, chúng tôi phải sử dụng các biện pháp mềm mỏng và sự phối hợp của gia đình. Bên trong túi xách của người này chứa rất nhiều vật nhọn” – một cán bộ điều tra đội Hình sự Công an quận 5 nói.

Anh ta khai rằng mình đã đâm nhiều người, tuy nhiên không nhớ con số cụ thể, cũng như không lý giải nguyên nhân tại sao đâm người đi đường.

Hiện cảnh sát đã làm việc với sáu người là bị hại để lập hồ sơ điều tra làm rõ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, khi xảy ra trường hợp như trên thì tiến hành ghi nhận và báo cảnh sát để xử lý. "Khi mà có 1 chuỗi ca dồn dập như vậy thì lãnh đạo BV được báo cáo và chúng tôi đề nghị anh em ghi nhận tình hình và BV có công văn khẩn gửi cho các cơ quan chức năng. Về mặt chuyên môn thì BV xử lý quy định về điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, và chúng tôi cũng tư vấn cho người dân bị tai nạn người ta được yên tâm, không có hốt hoảng trước sự kiện xảy ra" - người này nói.

NGUYỄN TÂN - HOÀNG LAN

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…