Xác định nạn nhân vụ bác sĩ sát hại vợ rồi ném sông
(PLO)- Kết quả giám định ADN cho thấy thi thể được phát hiện trên sông chính là vợ của bác sĩ Hải.

Ngày 25-10, liên quan đến vụ án bác sĩ nghi sát hại vợ rồi phi tang xác xuống sông, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị này đã nhận được kết quả giám định ADN của cơ quan chức năng phía Trung Quốc.

Theo đó, kết quả giám định cho thấy thi thể trôi sông được phát hiện chính là chị ĐTH, nạn nhân trong vụ án trên.

Xác định nạn nhân vụ bác sĩ sát hại vợ rồi ném sông - ảnh 1
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường nơi nghi phạm phi tang xác nạn nhân.

Hiện tại thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng Trung Quốc hỏa táng và sẽ bàn giao phần tro cốt cho cơ quan chức năng của Việt Nam theo đúng quy định.

Trước đó, như đã đưa tin, Công an tỉnh Cao Bằng bắt giữ Triệu Văn Hải (42 tuổi, trú phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, làm bác sĩ tại một bệnh viện) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là chị ĐTH (vợ của Hải, 30 tuổi).

Điều tra ban đầu cho thấy khoảng 13 giờ ngày 30-8, nghi phạm và vợ cãi nhau dẫn đến xô xát, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình sát hại vợ mình.

Viết thư xong, Hải tiếp tục lên giường ngủ đến khoảng 24 giờ cùng ngày, khi tỉnh dậy, Hải đã đưa xác chị H. vào bao tải, đưa lên xe máy chở đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông. Tiếp đó, Hải bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 31-8, người dân phường Sông Hiến phát hiện Hải cùng vợ mất tích, trong nhà có nhiều vết máu nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Đến ngày 2-10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin từ phía công an Trung Quốc về việc phát hiện thi thể một phụ nữ nghi là chị ĐTH.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với công an Trung Quốc và đưa người thân của nạn nhân sang Trung Quốc nhận diện thi thể, lấy mẫu xét nghiệm ADN...

PHÚC BÌNH