Xưng phóng viên, buộc người được khen thưởng đóng tiền
(PLO)- Người xưng danh phóng viên tạp chí Thi Đua yêu cầu các cá nhân, đơn vị được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước khen thưởng phải đóng tiền để được đăng tin bài.  

Ban Thi đua-Khen thưởng TP.HCM vừa khuyến nghị các đơn vị trên địa bàn TP không đóng góp kinh phí để được đăng tin bài theo yêu cầu của những người mạo danh cán bộ, công chức, viên chức của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương.

Xưng phóng viên, buộc người được khen thưởng đóng tiền - ảnh 1
Ban Thi đua-Khen thưởng TP.HCM khuyến nghị các đơn vị không phải đóng kinh phí để được đăng tin bài trên tạp chí Thi Đua Khen Thưởng. Ảnh: KB

Theo Ban Thi đua-Khen thưởng TP, trong thời gian qua đơn vị này nhận được phản ánh của nhiều đơn vị về việc có đối tượng xưng danh phóng viên tạp chí Thi Đua của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương yêu cầu những cá nhân, đơn vị từng được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước khen thưởng phải đóng kinh phí để được viết bài, đưa tin.

Tuy nhiên, mới đây tại hội nghị sơ kết công tác thi đua của năm thành phố trực thuộc trung ương, khi Ban Thi đua-Khen thưởng TP.HCM phản ánh việc trên, trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương khẳng định không có chủ trương về việc này.

TRUNG THANH