An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone

MV Còn tuổi nào cho em - An Trần:


Các đây sáu năm, tháng 9-2013, trong chương trình Dấu ấn với nhân vật chính là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, đông đảo khán giả đã vô cùng bất ngờ, ngỡ ngàng khi thấy xuất hiện trên sân khấu một bé gái chín tuổi, Trần Đàm An Phúc biểu diễn đầy điêu luyện bài Bèo dạt mây trôi cùng với cha của mình. Ngày đó, An Phúc mới tập kèn được hai tháng và phần trình diễn đêm hôm đó, ban đầu chỉ dự định như một kỷ niệm của hai cha con, một món quà bất ngờ cho khán giả.

An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone ảnh 1

Nhưng rồi mọi việc đã tiến xa hơn rất nhiều kể từ sau đêm diễn đầy kỷ niệm đó. Bé Trần Đàm An Phúc đã bắt đầu con đường của một nghệ sĩ biểu diễn với mức độ tiến bộ và trưởng thành nhanh tới nỗi chính người cha, cũng là người thầy của bé phải ngạc nhiên. Và một nghệ danh mới ra đời, An Trần, bắt đầu sự nghiệp một nghệ sĩ saxophone nữ ở tuổi thiếu niên, điều vô cùng hiếm hoi nếu không nói là duy nhất ở Việt Nam.

Suốt sáu năm qua, An Trần đã song hành cùng cha trên nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế, biểu diễn cùng ban nhạc Saigon Big Band do nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sáng lập, tham gia ghi âm cùng cha trong album Thằng Cuội. Đặc biệt, An Trần từng biểu diễn trong những chương trình tầm cỡ lớn, đáng mơ ước với mọi nghệ sĩ, có thể kể đến chương trình cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (2014), tham gia Liên hoan One jazz festival tại Thái Lan (2015), biểu diễn cùng nghệ sĩ jazz danh tiếng Nguyên Lê (2018), An Trần cũng là nghệ sĩ trẻ nhất biểu diễn trong chương trình đặc biệt chiêu đãi các đại biểu Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng (2017), đầu tháng 8-2019, An Trần là nghệ sĩ trẻ nhất được mời tham gia biểu diễn chương trình We are Asean, We are one nhân Hội nghị cấp cao khối ASEAN tại Thái Lan… Cô bé đã làm được những điều tuyệt vời ấy khi còn chưa tới 14 tuổi.

An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone ảnh 2

Đánh dấu tuổi 14, cũng là một bước chuyển trên con đường trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp thực thụ, An Trần và những người thân, những người bạn của gia đình, đã cùng nhau thực hiện một music video để kỷ niệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thiếu niên và tác phẩm được chọn là ca khúc Còn tuổi nào cho em của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone ảnh 3

Đây là bài hát có giai điệu rất đẹp, ở góc độ một ca khúc, đã có nhiều ca sĩ trình bày thành công bài hát này. Với An Trần, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã chọn thực hiện một bản hòa âm smooth jazz nhẹ nhàng và tình cảm, qua đó, An Trần có thể biểu diễn theo một phong cách duyên dáng, đầy nữ tính nhưng cũng không thiếu cá tính.

An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone ảnh 4

Đạo diễn Điệp Văn, người thực hiện MV Còn tuổi nào cho em, đã chọn những hình ảnh đầy lãng mạn, xen lẫn những câu chuyện dễ thương của tuổi mới lớn, để kể câu chuyện về một cô gái nhỏ sống trong tình yêu thương của cả gia đình và những người bạn xung quanh. MV có nhiều hình ảnh được quay rất đẹp và công phu, cùng những hình ảnh gần gũi về một ngày bình thường của một cô bé đam mê âm nhạc. MV khép lại với hình ảnh An Trần sống giữa tình yêu thương của gia đình, những người thân, bạn bè. Một số nghệ sĩ khách mời cũng xuất hiện trong MV này như ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, vợ chồng ca sĩ Tấn Sơn, hoa khôi Ái Quỳ… Và là một MV mang tính kỷ niệm, còn có cả những hình ảnh hậu trường hiếm hoi cho thấy An Trần từ những ngày đầu cầm cây kèn cho tới nay.

Chọn một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho MV đầu tay, với An Trần còn là một nghĩa cử tri ân người nhạc sĩ lớn này. Hiện nay An Trần đang là đại sứ của quỹ học bổng Trịnh Công Sơn. Và một điều đặc biệt nữa, An Trần mới đây đã được hãng kèn saxophone danh tiếng P.Mauriat chọn làm gương mặt nghệ sĩ đại sứ cho hãng, là nữ nghệ sĩ trẻ nhất được mời vào vị trí này. Hiện hình ảnh và thông tin của An Trần có trên website của hãng với rất nhiều lời ưu ái.

An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV saxophone ảnh 5

Một tin vui nữa cho An Trần là em được Trường Idyll Wild Arts Academy, một trong những trường trung học nghệ thuật tốt nhất của Mỹ, nhận vào học và cấp học bổng cao nhất từ trước tới nay cho một học sinh nước ngoài.

Với tất cả điều này, An Trần có thể tự hào về những năm tháng tươi đẹp của tuổi thiếu niên trước khi bước sang ngưỡng trưởng thành, cũng là đánh dấu sự dấn thân của em vào con đường âm nhạc. Như nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn có lần chia sẻ rằng "An Trần là dự án lớn nhất của đời tôi, bé An Trần nay đã sẵn sàng cho một hành trình nghệ thuật kỳ thú, để trở thành một nghệ sĩ đích thực".