Cụ thể, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa cho biết thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin bán đất nền tại các dự án không có thật trên địa bàn. Cụ thể là các dự án Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lết & Beach Resort, dự án Paradise Dốc Lết, dự án Bắc Vân Phong, siêu dự án resort Dốc Lết.

Chính quyền địa phương khẳng định trên địa bàn không có các dự án nêu trên được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định.

Cảnh báo loạt dự án biệt thự ma ở Khánh Hòa - ảnh 1
Đất sân bay Nha Trang cũ bị phân lô, bán nền trái quy định,  góp phần gây sốt giá đất ở Khánh Hòa. Ảnh: TẤN LỘC

Để tránh thiệt hại cho người dân từ hành vi môi giới BĐS, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật, thị xã Ninh Hòa thông báo để người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đề nghị người dân chủ động phản ánh các thông tin giả mạo tương tự, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật đến Công an thị xã Ninh Hòa hoặc UBND các xã, phường trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Trước đó tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở TN&MT kiểm tra, rà soát, kiến nghị điều chỉnh các quy định về hợp thửa, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất để giải quyết tình trạng thu gom đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tự phân lô mà không thực hiện theo hình thức đầu tư xây dựng nhà ở. Giao công an tỉnh và công an cấp huyện kiểm tra, xác minh, làm rõ nhân thân, hành vi của các đối tượng thu gom đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái quy định. UBND cấp huyện có trách nhiệm rà soát, kiểm tra và báo cáo tình trạng tự phân lô, bán nền mà không lập dự án đầu tư theo quy định pháp luật.