Đà Nẵng chi 320 tỉ xây chung cư cho người có công cách mạng. Ảnh: TẤN VIỆT
Đà Nẵng chi 320 tỉ xây chung cư cho người có công cách mạng. Ảnh: TẤN VIỆT
(PLO)- Đà Nẵng sẽ chi 320 tỉ đồng xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở.

Ngày 22-12, UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa phê duyệt Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người công với cách mạng trên địa bàn TP giai đoạn 2020 - 2025.

Mục tiêu của đề án đến năm 2025 là xây dựng, bố trí cho thuê 400 căn chung cư cho gia đình người có công cách mạng chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống.

Đề án này đặt mục tiêu hỗ trợ tất cả các gia đình người có công cách mạng trên địa bàn TP có chỗ ở ổn định.

Theo đó, người được thuê là người hoạt động cách mạng từ trước ngày 1-1-1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám 1945.

Ngoài ra còn có Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, thân nhân liệt sĩ, thương binh…

“Việc xây dựng và bố trí thuê căn hộ cho người có công với cách mạng đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng trong quá trình thực hiện” – đề án nêu rõ.

Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với người có công cách mạng tối thiểu là năm năm. Khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình để gia hạn cho thuê.

Khi bên thuê căn hộ chết mà thời hạn thuê căn hộ vẫn còn thì người đang cùng sinh sống với bên thuê căn hộ được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng thuê căn hộ.

Cũng theo đề án, các khu chung cư sẽ được xây dựng từ năm đến bảy tầng, kiến trúc hiện đại. Diện tích mỗi căn hộ đảm bảo tối thiểu 65m2 sàn.

Tổng mức đầu tư sơ bộ của đề án là 320 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP ban hành quy định về thủ tục xét duyệt hồ sơ thuê căn hộ chung cư.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở Xây dựng tham gia về hồ sơ thiết kế, xây dựng giá cho thuê căn hộ chung cư.

TẤN VIỆT