Xu hướng giảm lượng tin đăng mua-bán BĐS trên chuyên trang batdongsan.com.vn được ghi nhận ở hầu hết các tỉnh thành, rõ rệt nhất là Quảng Nam (giảm 70%) và Đà Nẵng (giảm 51%).

Quảng Nam cũng là địa phương có mức độ quan tâm sụt giảm mạnh trong tháng 8 (giảm 44%), theo sau là Đà Nẵng (giảm 33%).

Sự sụt giảm mạnh ở cả lượng tin đăng và mức độ quan tâm của khách hàng  tại Đà Nẵng và Quảng Nam phản ánh ảnh hưởng rõ rệt của đợt bùng dịch COVID-19 thứ hai tại Việt Nam lên thị trường BĐS hai khu vực này.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, sau khi được nới lỏng giãn cách trong tháng 9, các doanh nghiệp BĐS ở Đà Nẵng, Quãng Nam đã bắt đầu quay trở lại làm việc bình thường và lên kế hoạch cho các chiến dịch ra hàng sắp tới.

Trong khi đó, thị trường Hà Nội chứng kiến sự suy giảm lượng tin đăng chủ yếu ở loại hình nhà riêng bán (giảm 6%) và nhà mặt phố cho thuê (giảm 29%). Lượng tin đăng ở TP.HCM giảm ở loại hình đất nền (giảm 19%) và chung cư bán (giảm 3%).

Tính chung cả nước, loại hình BĐS có mức độ giảm lớn nhất là "Cho thuê nhà mặt phố" (giảm 26%), sau đó là "Bán đất nền dự án" (giảm 14%) và "Bán nhà riêng" (giảm 8%). 

Duy chỉ có tỉnh Bình Dương ghi nhận lượng tin đăng tăng trưởng mạnh (18%) do trong tháng 8 nhiều dự án được đẩy mạnh bán hàng. Hải Phòng và Cần Thơ cũng ghi nhận mức độ quan tâm tăng 9% và 3% so với tháng trước đó.

Trái ngược với xu hướng đăng tin giảm, mặc dù trải qua tháng 7 Ngâu và sự bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19, mức độ quan tâm tới BĐS trong tháng 8 vẫn tăng trưởng 6% so với tháng 7.

Điều này thể hiện nhu cầu về BĐS của người tìm kiếm không hề suy giảm. Trong đó, tăng trưởng mạnh nhất ở loại hình "Cho thuê căn hộ chung cư" (tăng 14%), theo sau là "Bán căn hộ chung cư" và "Bán nhà biệt thự, liền kề".

Trong tháng 8, nguồn cung mới chủ yếu tập trung tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận, cung cấp cho thị trường hơn 7.000 căn hộ chung cư và hơn 2.000 lô đất nền dự án. Hà Nội ghi nhận thêm hai dự án chung cư tiếp tục mở bán với hơn 1.000 căn hộ. 

Giá bán chung cư trên địa bàn TP.HCM cũng ghi nhận xu hướng tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 8. Cụ thể, giá căn hộ trung bình vào khoảng 43,7 triệu đồng/m2, tăng 0,7% so với tháng 7 và tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Sự biến động này chủ yếu là do các dự án cao cấp vừa mới triển khai ra thị trường kéo giá bán trung bình tăng lên. Riêng phân khúc trung cấp và bình dân có giá bán sơ cấp ổn định do thời gian qua không phát sinh thêm nhiều nguồn hàng mới.

Lợi hại khi mua nhà vào tháng Ngâu
Lợi hại khi mua nhà vào tháng Ngâu
(PL)- Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, hay còn gọi là tháng “cô hồn”. Vì vậy, người ta cho rằng không nên thực hiện những giao dịch mua bán lớn như mua nhà, sửa nhà, mua xe... trong tháng này.