Chiều 7-12, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết đã nắm thông tin khách hàng kéo đến khu vực dự án của Công ty TNHH MTV An An Hoà (Công ty An An Hoà-PV) để đòi sổ đỏ.

Theo ông Sinh, vụ việc này tương tự chuyện tranh chấp giữa khách hàng, đơn vị môi giới và Công ty Cổ phần Bách Đạt An tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa qua.

Trước đó, hàng chục khách hàng kéo đến khu vực dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) của Công ty An An Hoà giăng băng rôn đòi sổ đỏ. Nội dung của băng rôn là yêu cầu các đơn vị môi giới làm việc với công ty An An Hoà để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Quảng Nam: Người dân kéo đến dự án đòi sổ đỏ - ảnh 1
Khách hàng giăng băng rôn yêu cầu làm việc với Công ty TNHH MTV An An Hoà.

Theo đơn của những người mua đất, năm 2016, khi dự án còn là sông nước, họ đã bỏ ra số tiền lớn thông qua môi giới mua đất làm nhà. Họ được hứa sẽ làm thủ tục mua bán, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo thoả thuận và chờ khi nào xong dự án sẽ nộp tiền còn lại.

Đa số người mua đất dự án này đều là giáo viên, công nhân các khu công nghiệp có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng lại không có chỗ ở ổn định. Họ phải vay, mượn để đủ số tiền mua đất để làm nhà theo giá mà các bên môi giới đưa ra. Hiện nay, họ phải trả nợ ngân hàng, vừa phải trả lãi bên ngoài.

Quảng Nam: Người dân kéo đến dự án đòi sổ đỏ - ảnh 2
Người mua đất tập trung tại dự án của Công ty TNHH MTV An An Hoà yêu cầu giao sổ đỏ.

Tháng 1-2020, dự án đã được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, người dân chờ đợi vẫn không có kết quả từ bên môi giới.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) có diện tích 14 ha, do Công ty An An Hoà làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất trên phần đất được giao.

Ngoài dự án này, Công ty An An Hoà còn làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư Tam Quang (khu dân cư số 3) với diện tích 16,2 ha, hiện dự án đang trong giai đoạn triển khai thực hiện.

PV đã liên hệ theo số điện thoại của bà Lê Thị Nghĩa, Giám đốc Công ty An An Hoà để tìm hiểu sự việc nhưng bà này chưa hồi đáp.