Chiều 13-6, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ 10 người liên quan đến việc gây rối, phá hoại tài sản tại một dự án phân lô trái phép trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo màu đỏ, in chữ Công ty Địa ốc Alibaba đến bao vây, ngăn cản. Họ yêu cầu đoàn cưỡng chế ra khỏi khu đất. Một số người trong số đó dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cuốc của đoàn cưỡng chế.

Tạm giữ 10 người gây rối ở dự án phân lô trái phép  - ảnh 1
Nhóm người áo đỏ (bên trái) gây rối khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Ảnh: TK

Nhận thấy có biểu hiện gây rối trật tự, công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động thêm bên cạnh lực lượng công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để giữ gìn an ninh trật tự.

Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành bắt tạm giữ 10 người trong số đó để mời về trụ sở làm việc liên quan đến hành vi hủy hoại tại sản. Việc cưỡng chế khôi phục hiện trạng khu đất vẫn tiếp tục được thực hiện.