TP.HCM chốt giá bán 1.080 căn hộ ở Thủ Thiêm
(PL)- UBND TP.HCM vừa chấp thuận giá bán 1.080 căn hộ trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2 phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây là những căn hộ thuộc chương trình xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ bố trí tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, giá bán, giá thuê không kinh doanh được tính bằng giá bán tái định cư nhân với 1,8 lần. Giá thuê không kinh doanh được xác định trên cơ sở giá bán không kinh doanh khấu hao 30 năm.

Trước đó TP đã báo cáo xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý giá bán, giá thuê không kinh doanh và giá bán, giá thuê bảo toàn vốn (không bao gồm chi phí lãi vay về đất phát sinh sau thời điểm hoàn tất công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chi phí hạ tầng xã hội) đối với 1.080 căn hộ chung cư theo đề xuất của Sở Tài chính và sự thống nhất của các sở, ngành.

TP.HCM chốt giá bán 1.080 căn hộ ở Thủ Thiêm - ảnh 1
Toàn cảnh 1.080 căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân

Trong một diễn biến khác, mới đây UBND TP.HCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu, đề xuất, trình UBND TP quyết định giá khởi điểm để làm cơ sở bán đấu giá đối với lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với việc xác định giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất tại năm lô đất trên để làm cơ sở bán đấu giá, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đồng ý phương án xác định giá khởi điểm để bán đấu giá tài sản công không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhằm đảm bảo hiệu quả đấu giá và đúng quy định của pháp luật.

PX