Bệnh viện C Đà Nẵng đón bệnh nhân trở lại

Theo ghi nhận, có khá nhiều người dân tới bệnh viện khám, chữa bệnh trong sáng nay. Tất cả mọi người được yêu cầu để xe ngoài cổng bệnh viện để đảm bảo trật tự. Lực lượng bảo vệ thường xuyên nhắc nhở người dân rửa tay, mang khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh. 

Bệnh viện C Đà Nẵng đón bệnh nhân trở lại  ảnh 1
Khu vực tiếp đón bệnh nhân ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: T.AN

Bệnh viện C Đà Nẵng đón bệnh nhân trở lại  ảnh 2
Người dân tới bệnh viện khám, chữa bệnh đều được đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế. Ảnh: T.AN

Trao đổi với PV, BS Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã chuẩn bị nhiều phương án tiếp đón bệnh nhân sau thời gian phong tỏa. Cụ thể, BV bố trí một khu đón tiếp ban đầu, bất cứ ai ra vào viện đều phải làm tờ khai y tế, đo thân nhiệt rồi mới được phân ra các khu khám bệnh riêng biệt. Các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho lập tức được đưa sang khu vực cách ly.

Tính từ 0 giờ ngày 8-8, BV đã tổ chức cấp cứu hơn 57 bệnh nhân. Trong khu cấp cứu còn có thêm một khu cách ly riêng. Những bệnh nhân nặng, có triệu chứng về hô hấp, đặc biệt có liên quan đến yếu tố dịch tễ sẽ lập tức cách ly ngay. 

“Đến giờ phút này thì chúng tôi đang thực hiện phân luồng bệnh nhân theo đúng kịch bản”- ông Thiện nói. 

Bệnh viện C Đà Nẵng đón bệnh nhân trở lại  ảnh 3
Đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: T.AN

BS Thiện cho hay đội ngũ y, bác sĩ bắt buộc phải có hai lần xét nghiệm âm tính, có tờ khai y tế rõ ràng thì mới được làm việc tại bệnh viện. BV cũng đã trang bị đầy đủ khẩu trang, mũ, kính chắn mắt cho các nhân viên y tế, những người làm nhiệm vụ trong khu cấp cứu, hồi sức phải có đồ bảo hộ tuyệt đối.

Bệnh viện C Đà Nẵng đón bệnh nhân trở lại  ảnh 4
Lực lượng bảo vệ túc trực ngoài cổng để hướng dẫn người dân. Ảnh: T.AN

Theo BS Thiện, toàn bộ nhân viên BV đều vui mừng sau khi bệnh viện dỡ phong tỏa, tuy nhiên khó khăn vẫn còn ở phía trước, mọi người đều đang nỗ lực hết sức mình để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

“Những ngày đầu phong tỏa bệnh viện, anh em không biết sẽ cách ly 14, 21 hay 28 ngày. Ngay đêm thứ ba cách ly, tôi đã có một vài chia sẻ trước đông đảo cán bộ, viên chức qua loa bệnh viện.

Rất nhiều cảm xúc, nhưng có một câu mà tôi nhớ mãi là ngành y Đà Nẵng sẽ không để bất cứ ai ở lại phía sau trong cuộc chiến này. Chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực, không để xảy ra bất kỳ điều gì xấu đối với bệnh nhân, nhân viên y tế. Muốn làm được điều đó thì chúng ta phải đoàn kết, phải có niềm tin nhất định chiến thắng dịch bệnh”- BS Thiện cho hay. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.