Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19

Sáng 1-8, BS Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, (Đà Nẵng) cho biết suốt từ đêm 31-7, đến 6 giờ sáng 1-8, các cán bộ, bác sĩ, nhân viên đã dồn toàn lực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để tiếp đón bệnh nhân COVID-19 chuyển lên từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19 ảnh 1
Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Ảnh: QD

Hiện công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành.

“Tới bây giờ thì khu điều trị dành cho bệnh nhân nhẹ có thể nhận được 60 bệnh nhân COVID-19. Mọi người đã vào làm việc ổn định. Hiện tại, chúng tôi đang triển khai tiếp khu 200 giường dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng và khu thận nhân tạo. Tất cả đang đạt 80% rồi. Con người thì cũng đang tăng cường sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai. Rất nhiều chuyên gia đã vào làm việc trực tiếp, khảo sát và hỗ trợ chúng tôi” – BS Vĩnh cho hay.

Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19 ảnh 2
Hiện công tác chuẩn bị đón, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện dã chiến cơ bản đã hoàn thành. Ảnh: QD

Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19 ảnh 3
Dự kiến đây sẽ là nơi điều trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp. Ảnh: QD

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 nhằm “chia lửa” với Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19 ảnh 4
Người dân mang vật dụng, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ bệnh nhân và các lực lượng làm nhiệm vụ tại bệnh viện. Ảnh: QD

Bệnh viện dã chiến ở Hòa Vang bắt đầu đón bệnh nhân COVID-19 ảnh 5
Rất nhiều vật dụng thiết yếu đã được người dân chuyển tới bệnh viện dã chiến. Ảnh: QD

Ngay khi biết tin Đà Nẵng lập bệnh viện dã chiến tại khu vực này, nhiều tổ chức, cá nhân đã chuyển rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm hỗ trợ các bệnh nhân, bác sĩ, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây. Từ đồ thực phẩm tươi như thịt, cá, rau đến đồ gia dụng như nồi niêu, bát đũa, giường quạt đều được người dân ủng hộ để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của thành phố. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.