Bị phạt 7,5 triệu vì né kiểm dịch khi về từ nơi áp dụng Chỉ thị 16

Ngày 26-8, UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông D. (trú xã Chư Gu) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, chiều 16-8, Công an huyện Krông Pa đã xác minh, làm rõ việc D. di chuyển từ khu công nghiệp Đắc Lộc (xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa, là địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16) về huyện Krông Pa.

Bị phạt 7,5 triệu vì né kiểm dịch khi về từ nơi áp dụng Chỉ thị 16 ảnh 1
Anh D. (trái) đang làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: LQL

Để tránh sự kiểm soát phòng dịch tại chốt kiểm dịch xã Chư Ngọc, D đi bộ theo đường mòn vượt chốt về Công ty thuốc lá Khánh Việt (xã Phú Cần) và không khai báo với cơ quan chức năng.

Công an huyện Krông Pa đã lập hồ sơ tham mưu Chủ tịch UBND huyện này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi như đã nêu.

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

Video Điều tra: Chi 500.000 đồng là vào thẳng phòng nhập liệu làm CCCD

(PLO)- Từ thời điểm tháng 4-2021, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM xác định trước trụ sở Công an quận Gò Vấp có nhiều cò làm CCCD. Nhóm người này bán suất làm CCCD với giá 500.000 đồng và họ đưa chúng tôi vào thẳng phòng của Đại úy Lê Ngọc Minh mà không phải bốc số thứ tự, chờ đợi.