Biết cách chăm sóc sức khỏe, đỡ đi bệnh viện

Đó là kết quả khảo sát của tổ chức hành động vì sức khỏe cộng đồng Community Care of North Carolina (Mỹ), theo hãng tin Reuters (Mỹ).

Khảo sát được thực hiện trong thời gian 2010-2011, với hơn 13.000 bệnh nhân mắc các chứng bệnh mạn tính ở nhiều bệnh viện (trước khi ra viện, những người này có tham gia chương trình hướng dẫn bệnh nhân và gia đình bệnh nhân chăm sóc tình trạng sức khỏe cho họ tại nhà) và khoảng 8.000 bệnh nhân không tham gia chương trình trên.

Kết quả, những bệnh nhân nào trước khi ra viện có tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ không phải quay trở lại bệnh viện trong 12 tháng tới đó. Tỉ lệ này ở bệnh nhân bệnh nặng là 20%, so với 12% ở nhóm không tham gia chương trình chăm sóc tại nhà.

THIÊN ÂN

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.