Binz kể 10 năm cuộc đời trong một bản rap

Tối 4-10, MV 021 của Binz lên sóng trong sự háo hức của người hâm mộ. Chính từ sự chờ đợi sau BigCityBoi mà chỉ đăng tải chưa đến 5 tiếng, MV đã thu về hơn 1,5 triệu lượt xem.

Binz kể 10 năm cuộc đời trong một bản rap ảnh 1Binz trong MV 021 với hình ảnh học ngành thiết kế nội thất. Ảnh: Cắt từ MV

Câu chuyện 10 năm miệt mài trong phòng thu được Binz lột tả chân thực qua phần lời nhiều tự sự.

Binz trưởng thành trong âm nhạc gắn với những dấu mốc trong đời sống thực của anh từ 12 tuổi, 15 tuổi, 16 tuổi, 17 tuổi…; từ hình xăm đầu tiên đến người yêu đầu tiên…

Binz kể 10 năm cuộc đời trong một bản rap ảnh 2"Viết rồi xoá những giai điệu không hay...". Ảnh: Cắt từ MV

Binz đã có một thời gian học ngành thiết kế nội thất ở The Art Institute (Mỹ), với Biz, mỹ thuật và âm nhạc luôn là hai thứ tồn tại song song và có ảnh hưởng nhiều nhất đến đời sống nghệ thuật của anh.

Khi nhiệt huyết với âm nhạc ở ngưỡng cao nhất, anh quyết định gác lại đam mê hội hoạ và trở về Việt Nam, hoạt động cùng SpaceSpeakers. Hành trình này cũng được đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư khắc hoạ trong MV 021 (zero to one). 

Binz kể 10 năm cuộc đời trong một bản rap ảnh 3Và thành công với hình ảnh màu hồng đặc trưng thương hiệu cá nhân của Binz. Ảnh: Cắt từ MV

Đó là những ngày tháng như lời ca khúc: “Căn phòng đầy những tờ giấy nhàu nát. Không biết thay cảm xúc bằng thứ nào khác. Viết rồi xoá những giai điệu không hay. Có thể dành trọn đời rượt đuổi kiệt tácKhi đó trên tay, con số 0 tròn trĩnh. Hào quang như cơn say lúc đó ta còn tỉnh…”

021 cũng là ca khúc do chính Binz sáng tác, thể hiện và được nhào nặn dưới bàn tay tài năng của bậc thầy âm nhạc Touliver. Sự kết hợp của bộ đôi vàng này vốn đã tạo nên nhiều sản phẩm đặc sắc cho nhạc Việt.

Từ OK vào đầu năm, giữa năm càn quét mọi bảng xếp hạng với BigCityBoi, phủ sóng với vai trò huấn luyện viên Rap Việt, cho đến giờ là 021, dường như năm 2020 của Binz vẫn chưa có dấu hiệu nghỉ ngơi.

NSND Hồng Vân 'bà mẹ quốc dân' trong màn ảnh Việt

NSND Hồng Vân 'bà mẹ quốc dân' trong màn ảnh Việt

(PLO)-  Với hai vai diễn lay động trái tim của khán giả: bà Mai trong Gạo nếp gạo tẻ phần 1 và bà Thanh trong Giấc mơ của mẹ, NSND Hồng Vân đã khắc họa chân thực hình ảnh của mà ai xem xong cũng thấy bóng dáng của mẹ mình trong đó.